• Đ/c Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Mường Nhé về công tác phòng dịch COVID -19.
  • Thời gian đăng: 11/22/2021 8:02:57 AM
  • Ngày 20/11, Đ/c Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với huyện Mường Nhé về công tác phòng dịch COVID -19 trên địa bàn.
  • 221120211-compressed.jpg

Tính đến 18h ngày 20/11 tại huyện Mường Nhé 20 ca dương tính với SARS – CoV -2, trong đó 7 ca ghi nhận tại cộng đồng, 13 ca ghi nhận trong khu cách ly. Đặc biệt ngày 20/11 phát hiện thêm ổ dịch mới tại bản Nậm Sin xã Chung Chải với 2 ca dương tính là học sinh tại trường PTDT bán trú Tiểu học xã Chung Chải. Ngay khi phát hiện các ca dương tính, huyện Mường Nhé đã tiến hành truy vết một cách khẩn trương, thần tốc, phát hiện 245 F1, 410 trường hợp F2; riêng đối với ổ dịch mới tại xã Chung Chải, ngày 20/11 truy vết được 21 trường hợp F1.

Đ/c Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện Mường Nhé tiếp tục tăng cường thực hiện tốt công tác khoanh vùng, dập dịch, trong đó lưu ý đối với công tác truy vết; lấy lực lượng y tế chủ đạo, Công an, Quân sự hỗ trợ, tiến hành Test nhanh tại cộng đồng nơi có dịch, phát hiện sớm các ca dương tính tránh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời huyện Mường Nhé phải đảm bảo tốt các điều kiện tại các khu cách ly như tập trung công tác hậu cần, công tác phòng lây nhiễm chéo trong khu cách ly; vấn đề xử lý giác bảo vệ môi trường. Trong trương hợp cấp bách có thể thực hiện cách ly, điều trị tại chỗ theo mô hình mới của tỉnh đã được thực hiện tại Huyện Điện Biên. Trong thời điểm này huyện Mường Nhé cần phải phát huy tốt vai trò của các đoàn thể từ huyện đến xã, đặc biệt là Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ chung tay phòng chống dịch. Chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động người dân phối hợp chính quyền địa phương, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

221120212-compressed.jpg

Trước đó đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch tại bản Nậm Sin, xã Chung Chải.

• Thanh Tùng-A Công