• ĐỒN BIÊN PHÒNG SEN THƯỢNG XÂY DỰNG THẾ TRẬN BIÊN PHÒNG VỮNG CHẮC
 • Thời gian đăng: 01/07/2022 04:41:00 PM
 • Trong những năm qua, cùng với việc làm tốt công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, Đồn Biên phòng Sen Thượng còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng. Thông qua việc thành lập các tổ tự quản đường biên, cột mốc, an ninh trật tự thôn, bản thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần quan trọng trong bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
 • Đồn Biên phòng Sen Thượng có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên giới dài trên 24 km, với 8 cột mốc. Để xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, Đồn đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp hiệu quả, trọng tâm để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, nhân dân khu vực biên giới các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về biên giới và bảo vệ biên giới quốc gia. Bên cạnh đó, đơn vị phát huy hiệu quả vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác tuyên truyền để đồng bào các dân tộc hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về vấn đề chủ quyền, biên giới, nâng cao nhận thức và cảnh giác với các thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước từ các thế lực thù địch. Qua đó, người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực phối hợp với BĐBP chung  tay bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Thiếu tá Nguyễn Xuân Trường - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sen Thượng cho biết: “Để xây dựng, củng cố cơ sở chính trị địa phương khu vực biên giới vững mạnh, đơn vị đã thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa đảng ủy đồn biên phòng với đảng ủy xã trong triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh. Đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin tình hình và đề ra các chủ trương, biện pháp phù hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa BĐBP với cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương”.

  1720226-compressed.jpg

  CBCS Đồn Biên phòng Sen Thượng hướng dẫn người dân trên địa bàn trồng rau cho năng suất cao

  Hiện nay, trên địa bàn Đồn Biên phòng Sen Thượng quản lý có 73 hộ gia đình với 273 người tham gia tự quản trên 24 km đường biên giới với 08 cột mốc. Đồn đã tham mưu, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai gắn, treo 07 “Hòm thư tố giác các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép” tại nhà văn hóa của 07 bản. Từ đầu năm đến nay, Đồn Biên phòng Sen Thượng đã tổ chức phối hợp với lực lượng Dân quân của xã tuần tra được 62 buổi, trên 270 lượt người tham gia tuần tra đường biên, cột mốc; phối hợp với đoàn viên, thanh niên của xã phát quang đường tuần tra. Đặc biệt, từ khi phía Trung Quốc có chủ trương xây dựng các công trình trên biên giới, đã có 192 thành viên các tổ tự quản thường xuyên tham gia giám sát. Chỉ tính riêng từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 10/2021, đã có khoảng 2000 lượt quần chúng nhân dân phối hợp với bộ đội biên phòng và hàng trăm lượt dân quân tham gia giám sát, đấu tranh với phía Trung Quốc tại các địa điểm TQ vi phạm khi thi công hàng rào. Chị Lò Khai Nu - Bí thư Đoàn xã Sen Thượng chia sẻ: “Trong những năm qua, Đoàn xã đã thực hiện tốt công tác phối hợp với Đồn Biên phòng Sen Thượng về thực hiện bảo vệ đường biên, mốc giới, đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên của xã phối hợp với cán bộ chiến sỹ của Đồn Biên phòng Sen Thượng để thường xuyên phát quang đường biên, xung quanh cột mốc và phối hợp trong công tác tuần tra song phương với các đơn vị của bên Trung Quốc. Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Sen Thượng cũng đã phối hợp với xã trong công tác phát triển kinh tế xã hội, hỗ trợ nhân dân về cây con giống để phát triển sản xuất, giúp đỡ các cháu học sinh con hộ nghèo vượt khó để có điều kiện được đến trường. Qua đó, cũng đã phát động được phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần cho việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an ninh biên giới trên địa bàn xã”.

  1720227-compressed.jpg

  CBCS Đồn Biên phòng Sen Thượng phối hợp với Đoàn thanh niên xã phát quang cột Mốc

  Bản Tả Ló San, xã Sen Thượng là một trong những bản tiêu biểu tích cực tham gia công tác tuần tra, quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, nên tình hình an ninh, trật tự luôn được giữ vững. Cán bộ Đồn Biên phòng Sen Thượng thường xuyên đến tuyên truyền về Luật Biên giới quốc gia, Nghị định về Quy chế khu vực biên giới đất liền, các văn bản của nhà nước về quản lý, bảo vệ biên giới. Từ đó, Nhân dân luôn nhiệt tình, trách nhiệm cùng lực lượng BĐBP tham gia các đợt tuần tra theo định kỳ; phát quang đường biên, mốc giới; tích cực đề phòng, tố giác tội phạm, xây dựng bản, làng ngày càng ổn định. Hiện bản có 26 hộ, 95 khẩu, 100% đồng bào là dân tộc Hà Nhì sinh sống; trong đó có 03 hộ với 13 nhân khẩu tham gia tự quản đường biên mốc giới; tất cả các tổ và hộ gia đình đều hoạt động tích cực, phát huy hiệu quả cao, khi có vụ việc kịp thời thông báo cho BĐBP và chính quyền địa phương có hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác. Anh Chảo Sín Chừ - Bản Tả Ló San, xã Sen Thượngcho biết: “Sau khi cán bộ đồn biên phòng, lãnh đạo xã tuyên truyền về Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ, hiểu được về trách nhiệm của Nhân dân trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, gia đình tôi cùng nhiều hộ có đất giáp biên tự nguyện đăng ký tham gia tự quản đường biên cột mốc. Khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm khu vực giáp biên; chúng tôi lập tức trình báo với cán bộ đồn và lãnh đạo xã để có biên pháp xử lý kịp thời”.

  Bằng sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ và sự phối hợp có hiệu quả với cấp ủy, chính quyền xã, đơn vị đã tham mưu cho địa phương thực hiện tốt Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Qua tuyên truyền, vận động, với những biện pháp thiết thực, hiệu quả, đến nay, phong trào quần chúng bảo vệ đường biên, cột mốc và an ninh trật tự khu vực biên giới luôn được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.

  1720228-compressed.jpg

  Trên đường tuần tra của CBCS Đồn Biên phòng Sen Thượng

  Thời gian tới, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn tiếp tục tăng cường công tác vận động quần chúng, tuyên truyền sâu rộng tới các gia đình của bản giáp biên đồng lòng, chung sức tích cực tham gia các hoạt động tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới; phát huy hiệu quả hoạt động của các tập thể, cá nhân hộ dân tham gia tự quản đường biên, cột mốc. Qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực phát triển KT - XH khu vực biên giới của huyện Mường Nhé./.

 • Hoài Thứ
 • Các tin khác:
  Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Mường Nhé lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027
  Bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2022
  Khánh thành hai phòng, lớp học Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố 1
  Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Nhé lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp
  MƯỜNG NHÉ GIẢI PHÁP ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIẢI NGÂN VỐN ĐẦU TƯ CÔNG
  Tặng 68 xuất quà cho các gia đình chính sách nhân dịp 27.7
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter