• Điện Biên: bắt đối tượng Mua bán người
  • Thời gian đăng: 3/27/2017 1:15:09 PM
  • Vào khoảng 13 giờ, ngày 27/8/2016 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân: Chị Tráng Thị Dợ, SN 1990, cư trú tại bản Xà Quế, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé bị một đối tượng lừa đi Lào Cai để bán sang Trung Quốc, hiện đang đi xe khách tuyến Điện Biên – Lai Châu.
  • Nhận được tin báo Công an huyện Mường Nhé phối hợp cùng Công an huyện Mường Chà kiểm tra xe khách  trên tại khu vực bản Pu Ca, xã Sa Lông, huyện Mường Chà phát hiện chị Tráng Thị Dợ đang ngồi trong xe ô tô cạnh một nam thanh niên, khi bị kiểm tra nam thanh niên đã nhảy xuống xe bỏ chạy vào rừng. Thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã truy đuổi và bắt được đối tượng. Qua điều tra, xác minh đối tượng tên là Ly A Só – Sinh năm 1988, cư trú tại bản Huổi Chạ 1, xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé.

images1167240_new_bitmap_image.jpg

Đối tượng Ly A Só tại cơ quan Công an

Tại Cơ quan điều tra đối tượng khai nhận: Vào tháng 7/2016 Ly A Só có quen một người tên là Lầu A Tú (người Mông ở Trung Quốc) và được Tú cung cấp số điện thoại Tráng Thị Dợ rồi bảo Só lừa bán Dợ sang cho Tú với mức giá 1000 nhân dân tệ (tiền Trung Quốc).

Sau một thời gian tán tỉnh tạo quan hệ yêu đương và lấy được lòng tin, Só đã dụ dỗ Dợ đi sang Lai Châu chơi; đến 07 giờ ngày 27/8/2016 Ly A Só đã đi xe máy đến đón Tráng Thị Dợ tại khu vực bản Đoàn Kết, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé về Trung tâm xã Mường Toong, huyện Mường Nhé rồi bắt xe ô tô khách đến huyện Mường Chà. Sau đó bắt xe khách từ Mường Chà đi Lai Châu với mục đích để bán cho đối tượng Lầu A Tú; khi đến khu vực bản Pu Ca, xã Sa Lông, huyện Mường Chà thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 29/8/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Nhé đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lý A Só, SN 1978, cư trú tại bản Huổi Chạ 1, xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé về Hành vi mua bán người. Hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

• Theo Congandienbien