• Đoàn VĐV huyện Mường Nhé giành giành 14 huy chương tại Lễ hội ném còn nước Việt – Lào – Trung.
  • Thời gian đăng: 1/3/2020 3:29:44 PM
  • Thưa quý vị và các bạn như chúng tôi đã đua tin, từ ngày 29- 31/12 năm 2019  40 VĐV, Diễn viên huyện Mường Nhé đã tham gia Lễ hội ném Còn 3 nước Việt - Lào - Trung tại huyện Mường Tè, Lai Châu. Đây là sự kiện chính trị, ngoại giao quan trong của các địa phương có chung đường biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc. Tham gia Lễ hội có các đoàn VĐV, Diễn viên của huyện Nhọt U, tỉnh  Phong Sa Lỳ (Lào), huyện Giang Thành, Vân Nam (Trung Quốc),Thành Phố Điện Biên, đoàn huyện Mường Nhé tham gia với 40 VĐV, Diễn viên, do đ/c Giàng A Dế , Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.  Tại Lễ hội bên cạnh nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, , các hoạt động ngoại giao giữa các địa phương 3 nước, Ban tổ chức  cũng tổ chức các giả đấu thể thao như  Ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, tù lu, kéo co. Đoàn huyện Mường Nhé đã cử VĐV tham gia ở tất cả các nội dung thi đấu và dành được 14 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng môn Tù Lu, 7 huy chương bạc và 6 huy chương đồng ở các nội dung thi đấu.

312020_1-compressed.jpg

Ban tổ chức Lễ hội trao giải cho các VĐV.