• Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
  • Thời gian đăng: 10/13/2021 8:10:44 AM
  • Sáng 11/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV với 10 điểm cầu huyện, thị, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh có các đồng chí: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh và 4/6 đại biểu Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh. Tại điểm cầu huyện Mường Nhé, đ/c Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND Mường Nhé chủ trì hội nghị.
  • 131020211-compressed.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị.

131020212-compressed.jpg

Các địa biểu tham dự hội nghị tại Điểm cầu huyện Mường Nhé.

Tại hội nghị trực tuyến, cử tri ở các điểm cầu đánh giá cao sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong việc tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19; đến nay dịch Covid – 19 cơ bản đã được khống chế. Riêng với Điện Biên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Từ ngày 30/5 đến nay, Điện Biên không có ca nhiễm mới Covid – 19 trong cộng đồng; các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh được triển khai quyết liệt và có nhiều khởi sắc, đặc biệt tỉnh đã quan tâm, có giải pháp tiêm vacxin cho nhân dân mũi 1 trên 55% và đang triển khai tiêm mũi 2.

Hội nghị đã tiếp thu 6 lượt ý kiến tại các điểm cầu cấp huyện và 3 ý kiến tại điểm cầu cấp tỉnh liên quan đến các nội dung: Vấn đề số lượng công chức cấp xã; cán bộ không chuyên trách thôn, bản, tổ dân phố; đối tượng hỗ trợ bị ảnh hưởng do dịch Covid – 19; vấn đề cử tri đề nghị sửa đổi Nghị định 64 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; vấn đề liên quan đến biên chế cho sự nghiệp giáo dục; việc nâng cấp hạ tầng giao thông.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các điểm cầu đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô trả lời và làm rõ thêm. Về kiến nghị liên quan đến biên chế giáo dục, vấn đề đầu tư trường, lớp học, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị với Trung ương, Chính phủ tăng biên chế đối với sự nghiệp giáo dục mầm non cho Điện Biên, đồng thời báo cáo Trung ương xem xét, khai thác các nguồn vốn, nhất là nguồn xã hội hóa giúp Điện Biên đầu tư xây dựng trường, lớp học, đặc biệt trường lớp học khu vực vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; Quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường Điện Biên đi Tây Trang.

131020213-compressed.jpg

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh làm rõ hơn một số nội dung kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri. Đồng chí đề nghị các sở, ngành và địa phương quan tâm, chủ động giải quyết các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền và thông báo trả lời tới cử tri về kết quả giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương, giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng hợp, tham mưu cho lãnh đạo Đoàn ĐBQH báo cáo, kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời sẽ chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri Điện Biên tới Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ban, ngành liên quan./.

• Hoài Thứ