• Hội Nghị biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại đại phương giai đoạn 2016 -2020
  • Thời gian đăng: 7/28/2020 8:12:31 PM
  • Sáng 28/7, Hội Người cao tuổi huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị “Biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương giai đoạn 2016 -2020”. Tham dự hội nghị có Bà Bùi Thị Hương – Phó Ban đại diện NCT tỉnh Điện Biên; đc Pờ Diệu Ninh – Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành, đại diện Hội NCT các xã và 80 đại biểu NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương.
  • 28720201-compressed.jpg

Hội Nghị biểu dương người cao tuổi huyện Mường Nhé giai đoạn 2016 - 2020

28720202-compressed.jpg

Ông Nguyễn Danh Ba – Trưởng Ban đại diện NCT huyện khai mạc hội nghị

Hội NCT huyện Mường Nhé hiện có gần 1.800 hội viên sinh hoạt tại 11 cơ sở hội xã và 99 chi hội bản. Trong 5 năm qua, những hoạt động của NCT đã có sự chuyển biến tích cực, khẳng định được vị trí, vai trò to lớn của lớp NCT trong xã hội; góp phần quan trọng vào việc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT thường xuyên được quan tâm. Lớp NCT tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể Nhân dân, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại địa phương; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, làm kinh tế giỏi; tham gia phòng, chống tội phạm tại cơ sở.

28720203-compressed.jpg

Bà Bùi Thị Hương – Phó Ban đại diện NCT tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bà Bùi Thị Hương – Phó Ban đại diện NCT tỉnh Điện Biên ghi nhận và đánh giá cao vai trò của NCT huyện Mường Nhé trong công tác tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, NCT luôn là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ổn định chính trị cơ sở. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Hội NCT huyện Mường Nhé cần tiếp tục nhân rộng các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi lĩnh vực; đề nghị các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ, động viên NCT phát huy vai trò, vị thế của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Trong thời gian tới, Hội người cao tuổi huyện Mường Nhé sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương; nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào thi đua "tuổi cao - gương sáng" gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp uỷ, chính quyền, MTTQ phát động; tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hoàn thành chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh, gia đình hạnh phúc thực sự là tế bào của xã hội./.

• Hoài Thứ