• Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • Thời gian đăng: 3/26/2020 10:05:20 PM
  • Ngày 25/3, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Mường Nhé có đ/c Pờ Diệu Ninh- Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện chủ trì hội nghị.
  • Tính đến 8h ngày 26/3/2020, cả nước ghi nhận 148 trường hợp dương tính với Covid -19, tại 21 tỉnh thành, trong đó đã điều trị khỏi và ra viện 17 người, hiện còn 131 người đang điều trị (trong đó đa số các ca bệnh đều xâm nhập từ nước ngoài).  Hiện tại trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận các trường hợp mắc bệnh Covid-19. Tính đến ngày 24/3/2020, toàn tỉnh có 43 bệnh nhân nghi ngơ nhiễm covid-19.  (có biểu hiện sốt, ho, có yếu tố dịch tễ) được cách ly, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.  Tại các khu cách ly tập trung đã cách ly 496 trường hợp, trong đó 119 trường hợp đã đủ thời gian cách ly 14 ngày. Tổng số người được theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà, nơi cư trú là 1.420 người ( tiếp xúc với người đi về từ vùng dịch và các trường hợp đi từ nước ngoài về); trong đó 1.385 người đã qua 14 ngày theo dõi; hiện đang theo dõi sức khỏe tại nhà 35 người, tình trạng sức khỏe hiện tại của các trường hợp này dều ổn định, không có các triệu chứng của bệnh.

2632020_5-compressed.jpg

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại huyện Mường Nhé

UBND tỉnh đã ban hành các quyết định thành lập khu cách ly và tổ Quản lý các khu cách ly Bệnh xá 40, Trung đoàn 741. Quyết định bổ sung ngân sách 2,5 tỷ hỗ trợ phòng chống dịch cho Sở y tế và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Hiện tại trên địa bàn tỉnh đã thành lập 16 cơ sở cách ly tập trung có khả năng tiếp nhận cách ly cho 1.860 trường hợp; Đã chuẩn bị sẵn sàng công tác điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các biện pháp phòng chống và đề ra các giải pháp, phương án kế hoạch hiệu quả nhằm đối phó tình hình dịch bệnh trong thời gian tới nhằm ngăn chặn, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong do Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Thảo luận và thống nhất nhiệm vụ cấp bách của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải triển khai ngay trong tình hình mới trước các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh; nghiêm túc tổ chức triển khai tích cực công tác phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh với quyết tâm cao nhất bảo vệ sức khỏe Nhân dân, ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

• Hoài Thứ