• Huyện Mường Nhé tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2020 – 2025.
 • Thời gian đăng: 7/13/2020 10:28:09 PM
 • Sáng ngày 6/7, huyện Mường Nhé tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đại Nghĩa – Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh; đ/c Vùi Văn Nguyện – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV HU; lãnh đạo UBND huyện;đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện và các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Mường Nhé, giai đoạn 2015 – 2020.
 • 13720201-compressed.jpg

  Toàn cảnh Hội nghị

  Giai đoạn 2015-2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Mường Nhé có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có bước phát triển mạnh mẽ. Kinh tế tăng trưởng, phát triển ổn định; giá trị sản xuất Công nghiệp xây dựng đạt 1.597 tỷ đồng, tăng bình quân 6,82%/năm góp phần tích cực vào giải quyết việc làm tại chỗ, tăng thu nhập, nâng cao mức thụ hưởng của người dân. Huyện luôn quan tâm tập trung công tác tuyên truyền vận động, tăng cường bảo vệ diện tích rừng hiện có, khoanh nuôi tái sinh rừng, phòng cháy chữa cháy rừng đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng độ che phủ rừng lên 53,83% vượt 1,33% so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Hưởng ứng phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục và đào tạo. Đã tập trung xóa được 200/267 lớp học tạm; tỷ lệ huy động trẻ đúng độ tuổi ra lớp tăng dần theo các năm ở các cấp học. Chất lượng giáo dục được nâng lên; 8/11 xã đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; 11/11 xã PCGD THCS mức độ 2; 17 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 11 trường so với đầu nhiệm kỳ. Với phong trào thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thầy thuốc như mẹ hiền”, “Thực hiện 12 điều Y đức” trong ngành Y tế, đã thường xuyên thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đến hết năm 2020 toàn huyện có 8/11 xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế. Công tác giảm nghèo được quan tâm, thực hiện lồng ghép có hiệu quả với nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 74,2% xuống còn 58,43%; đã đào tạo nghề cho trên 1.800 người, tạo việc làm mới cho gần 4.300 lao động; hỗ trợ trên 4.100 hộ gia đình chính sách vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Phong trào:“Thi đua quyết thắng” trong lực lượng vũ trang nhân dân được triển khai toàn diện, đồng bộ trên tất cả các mặt. Phong trào “Công an nhân dân làm theo lời Bác” được lực lượng công an từ huyện đến cơ sở hưởng ứng mạnh mẽ và có hiệu quả. Phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị trên toàn huyện, tạo được chuyển biến sâu sắc trong mọi lĩnh vực công tác. 

  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đại Nghĩa – Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả đạt được phong trào thi đua và công tác thi đua – khen thưởng của huyện Mường Nhé, giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Để phong trào thi đua yêu nước thực sự đi vào chiều sâu, đồng chí nhấn mạnh: Để phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và những năm tiếp theo trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Mường Nhé cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo trong thực hiện phong trào thi đua; coi trọng phương pháp, biện pháp lãnh đạo tổ chức và quyết tâm với nhiều sáng tạo mới để thực hiện tốt phong trào thi đua đạt mục tiêu đề ra; Gắn trách nhiệm cụ thể về kết quả công tác thi đua, khen thưởng ở từng cơ quan, đơn vị với người đứng đầu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về thi đua, khen thưởng tới mọi tầng lớp nhân dân, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của chủ thể tham gia thi đua; Nâng cao vai trò, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị tổ chức thực hiện tốt, chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua, tạo động lực phát triển mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  13720204.jpg
  Đại biểu tham luận tại hội nghị


  Ghi nhận những thành tích đạt được trong 5 năm qua, huyện có 01 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng ba; 01 tập thể và 08 các nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 12 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; 137 lượt tập thể được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 50 tập thể và 76 cá nhân, hộ gia đình được UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều lượt cá nhân được các cấp, các ngành công nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng thành tích trên tất cả các lĩnh vực kinh tế văn hóa- xã hội, an ninh- quốc phòng, giai đoạn 2015 - 2020./.

  13720202-compressed.jpg

  13720203-compressed.jpg
  Các tập thể và cá nhân được nhận cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh

  13720205-compressed.jpg

  13720206-compressed.jpg

  Nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

 • Hoài Thứ
 • Các tin khác:
  Đại hội Đảng bộ huyện Mường Nhé, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.
  Đồng chí Nguyễn Quang Hưng cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
  Công an Mường Nhé tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập CAND
  Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng dịch Covid -19 tại 2 tuyền biên giới
  Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.
  Huyện Mường Nhé trao quà cho học sinh nghèo thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter