Vòng bi công nghiệpVòng bi bạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFDây đai SKFPhớt chặn dầu SKFDụng cụ bảo trì SKFMáy gia nhiệt vòng bi SKFđại lý vòng bi skf tại hà nộicatalog vòng bi skfVòng bi mắt trâu SKFVòng bi côn SKFBạc đạn côn SKFVòng bi 688Vòng bi 6001Vòng bi 22216Vòng bi 22212Vòng bi 22320Vòng bi SKFvòng bi nskvòng bi ntnvòng bi koyovòng bi timkenvòng bi asahivòng bi nachiVòng bi 608Bạc đạn SKFVòng bi công nghiệpđại lý vòng bi skfVòng bi xe máyVòng bi giá rẻVòng bi bạc đạn SKFGối đỡ vòng biGối đỡ UCPGối đỡ UCFGối đỡ UCFLGối đỡ UCFCGối đỡ 2 nửa SKF Mỡ chịu nhiệt SKFDây đai SKFPhớt chặn dầu SKFDụng cụ bảo trì SKFMáy gia nhiệt vòng bi SKFVam cảo vòng bi bạc đạn đại lý vòng bi skfcatalog vòng bi skfVòng bi côn SKFBạc đạn 688vòng bi 6001 Vòng bi 22216Vòng bi 22212Vòng bi 22320 Vòng bi công nghiệpBạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFđại lý vòng bi skf tại hà nội Vòng bi công nghiệpBạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFĐại lý bạc đạn SKF Vòng bi trung quốc giá rẻBạc đạn trung quốc giá rẻvòng bi nskVòng bi NTNVòng bi koyoVòng bi TimkenVòng bi FAG Gối đỡ SKFVòng bi tang trống Siêu thị mạngCisco Catalyst 9200Cisco Catalyst 1000Cisco Catalyst 9300Module quang SFP+ 10GCisco business switchSwitch JuniperSwitch Juniper EX2300Switch Juniper EX3400Module quang SFP JuniperFoodie-ToursBảng tra cứu kích thước vòng bi
Siêu thị mạng Cisco Catalyst 9200 Cisco Catalyst 1000 Cisco Catalyst 9300 Module quang SFP+ 10G Cisco business switch Switch Juniper Switch Juniper EX2300 Switch Juniper EX3400 Module quang SFP Juniper
 • MƯỜNG NHÉ ĐƯA NGHỊ QUYẾT VÀO CUỘC SỐNG
 • Thời gian đăng: 10/11/2021 2:50:38 PM
 • Đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Mường Nhé đã ban hành Nghị quyết về phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hình thức bán chăn thả và nuôi nhốt tập trung; từng bước hình thành chuỗi liên kết sản phẩm có giá trị và hiệu quả kinh tế cao. Mặc dù mới được triển khai song những mục tiêu, chủ trương phù hợp của Nghị quyết đã đem lại hiệu quả bước đầu, được người dân tích cực hưởng ứng, tạo đà cho ngành chăn nuôi của huyện ngày một phát triển hơn.
 • 111020218-compressed.jpg

  Đ/c Nguyễn Quang Hưng,  TUV - Bí thư huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra mô hình chăn nuôi tập trung tại xã Mường Nhé.

  Là huyện có diện tích tự nhiên lớn, địa hình đồi núi, thuận lợi cho phát triển chăn nuôi, nhất là chăn nuôi đại gia súc. Tuy nhiêntrên thực tế việc phát triển chăn nuôi của huyện còn một số hạn chế, bất cập như: Chăn nuôi theo phương thức chăn thả nhỏ lẻ, phân tán trong khu dân cư còn chiếm tỷ trọng lớn; Chưa hình thành các điểm nuôi tập trung và các chuỗi liên kết trong chăn nuôi gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Tình trạng ô nhiễm môi trường và dịch bệnh trong chăn nuôi chưa được kiểm soát chặt chẽ. Để khai thác, phát huy những tiềm năng, lợi thế của huyện trong phát triển chăn nuôi đại gia súc; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá V đã ban hành Nghị quyết về phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hình thức nuôi nhốt tập trung gắn với chuỗi liên kết sản phẩm có giá trị và hiệu quả kinh tế cao.  Đ/c Nguyễn Quang Hưng,  TUV - Bí thư huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện cho biết:Sau khi Nghị quyết được ban hành, Ban thường vụ huyện ủy đã giao cho UBND huyện lập đề án, giao cho các phòng ban chức năng nghiên cứu xây dựng các định mức hỗ trợ; 1 là hỗ trợ giống cỏ, 2 là hỗ trợ kỹ thuật, 3 là rà soát lại tật cả các danh mục hỗ trợ của các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là ba chương trình mục tiêu quốc gia vừa được Quốc hội thông qua, để sớm đưa Nghị quyết về phát triển chăn nuôi mào cuộc sống.

  Đối với các hộ dân chăn nuôi tại huyện Mường Nhé chủ yếu chăn nuôi theo hình thức thả rông hoặc bán chăn thả hàng năm thường xuyên mắc các loại dịch bệnh gia súc chậm lớn hiệu quả kinh tế thấp. Chính vì vậy khi Nghị quyết số 05, ngày 19/05/2021 của huyện Đảng bộ huyện được triển khai, người dân đã nhận được lợi ích kinh tế của việc phát triển chăn nuôi tập trung.  Chỉ sau một thời gian ngắn huyện đã xây dựng được 37 mô hình điểm  với gần 400 con trâu bò được nuôi theo hình thức tập trung  tại 11 xã. Những mô hình này ngày càng được bà con nhân rộng, từng bước hình thành các trang trại chăn nuôi hứa hẹn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Anh Giàng A Vả, người dân xã Leng Su Sìn chia sẻ: Trước đây gia đình thả rông, thả bãi, trâu không phát triển được, khoảng 2, 3 tuần nay làm được chuồng cho trâu vào nuôi. Bây giờ thấy trâu  béo, khỏe hơn, một ngày chỉ đi lấy 4-5 gùi cỏ về  cho ăn, không mệt và không vất vả như ngày trước.

  111020219-compressed.jpg

  Mô hình chăn nuôi tập trung của gia đình anh Giàng A Vả, xã Leng Su Sìn bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  Ngoài chỉ đạo các xã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi tư duy, tập quán chăn thả gia súc sang các mô hình chăn nuôi tập trung, có chuồng trại, có chăm sóc,  huyện Mường Nhé cũng đã phát huy tốt vai trò gương mẫu, đi đầu trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Với phương châm cầm tay, chỉ việc để người dân thực hiện, làm theo.  Đ/c Nguyễn Quang Hưng, TUV - Bí thư huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện cho biết thêm: Chúng tôi quán triệt là; đảng phải tiên phong gương mẫu đi đầu theo đó trước hết  sẽ lựa chọn các đ/c Bí thư, chủ tịch các xã, Bí thư, trưởng các thôn bản, đứng ra để làm mô hình để cho bà con học tập, noi theo. Cụ thể hiện nay tại xã Mường Nhé, chúng tôi đã triển khai mô hình mà đ/c Bí thư, chủ tịch xã và một số hộ đã làm, đối với mô hình ở bản Á Di do đ/c trưởng bản thực hiện, một mô hình ở Leng Su Sìn do đồng chí Xã đội trưởng triển khai.

  Với chủ chương, định hướng và giải pháp cụ thể, sau một thời gian ngắn, Nghị quyết về phát triển chăn nuôi tập trung của Đảng bộ huyện Mường Nhé đã bước đầu đạt được kết quả tích cực. Huyện Mường Nhé phấn đầu đến năm 2025 sẽ xây dựng được từ 1 đến 3 dự án "lõi" chăn nuôi trâu, bò theo hướng nuôi nhốt tập trung gắn với chuỗi liên kết sản phẩm có giá trị và hiệu quả kinh tế;  phát triển được 400 nông hộ, gia trại chăn nuôi trâu, bò. Tỷ trọng chăn nuôi chiếm khoảng 26% giá trị sản xuất nông nghiệp.

 • Thanh Tùng
 • Các tin khác:
  Mường Nhé truy vết 166 F1 của 2 ca F0 là nhân viên y tế huyện
  UBND huyện thông qua các nội dung trình kỳ họp HĐND cuối năm
  Huyện đoàn Mường Nhé ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch covid-19
  TĂNG CƯỜNG PHÒNG DỊCH BỆNH COVID -19 TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC
  MƯỜNG NHÉ 02 BỆNH NHÂN MẮC COVID -19 ĐẦU TIÊN ĐƯỢC RA VIỆN
  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện thăm, tặng quà tại Trung tâm Y tế huyện
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter