• MƯỜNG NHÉ TRIỂN KHAI HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID 19
 • Thời gian đăng: 7/6/2020 4:42:26 PM
 • Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã được ban hành và triển khai sâu rộng. Để nguồn hỗ trợ sớm đến tay người dân, huyện Mường Nhé đã tập trung rà soát, lập danh sách để tiến hành hỗ trợ, với mục tiêu thực hiện đúng, đủ, kịp thời chính sách hỗ trợ cho các đối tượng được thụ hưởng.
 • 6720205-compressed.jpg

  Đ/c Vùi Văn Nguyện Chủ tịch UBND huyện triển khai công tác hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

  Bà Pờ Diệu Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Để triển khai kịp thời chính sách hộ trợ theo Nghị quyết 42 và Quyết định số 15 của Chính phủ, huyện Mường Nhé đã xây dựng kế hoạch triển khai, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện có trách nhiệm phối hợp thực hiện quy trình các bước rà soát, thống kê, để đảm bảo công tác hỗ trợ được thực hiện một cách nhanh nhất.

  Huyện Mường Nhé đã  xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc triển khai. Thực hiện nghiêm quy trình, thời gian lập danh sách, xét duyệt đối tượng, quyết định trợ cấp đến đối tượng của từng đơn vị, từng cấp theo đúng quy định trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của tỉnh, huyện.  Phát hiện, xử lý kịp thời các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai rà soát lập danh sách bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch

  Huyện Mường Nhé hiện có 7 nhóm đối tượng được thụ hưởng  gồm: hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội; nhóm người lao động bị mất việc làm, người lao động tự do... bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nằm trong kế hoạch điều tra, rà soát để lập danh sách đề nghị được hỗ trợ từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ. Với quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19, UBND huyện Mường Nhé chủ động chỉ đạo, giám sát công tác rà soát, thu thập thông tin, lập danh sách những đối tượng nằm trong diện được nhận hỗ trợ ngay từ cơ sở đúng theo hướng dẫn. Ngay khi nhận được các văn bản chỉ đạo, huyện đã chỉ đạo các xã và các đoàn thể tuyên truyền đến các cá nhân, hộ gia đình hoặc hội viên thuộc đối tượng được hỗ trợ để họ tự nguyện kê khai, đăng ký, đồng thời tiến hành rà soát, xác minh, thẩm định hồ sơ, niêm yết danh sách tại trụ sở UBND xã, công ty doanh nghiệp. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra tiến độ rà soát đối tượng để tiến hành tri trả tiển hỗ trợ. Ông Cà Văn Lả, Trưởng phòng Lao động, Thương binh – Xã hội huyện Mường Nhé cho biết:Phòng đã cử cán bộ phối hợp với với chính quyền các xã, đi từng bản, đến từng nhà, điều tra kỹ từng đối tượng, cho dù đã có danh sách báo lên từ cơ sở không để xảy ra sai xót”.

  Với số lượng đối tượng thuộc diện điều tra lớn, các phòng chuyên môn, chính quyền các xã trên địa bàn huyện Mường Nhé đã nỗ lực thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ được giao. Tiến độ rà soát, lập danh yêu cầu phải nhanh chóng, khẩn trương, tuy nhiên cũng không vì thế mà  bỏ sót, hay rà soát sai lệch đối tượng. Việc triển khai chính sách hỗ trợ phải nhận được sự đồng thuận của nhân dân, không có tình trạng khiếu kiện hay bức xúc trong cộng đồng. Ông Giàng A Ly, Chủ tịch UBND xã Nậm Kè cho biết: Xã đã cử cán bộ, đoàn thể phối hợp với cán bộ chuyên môn của huyện đến từ bản thống kê lập danh cách đối tượng thụ hưởng. Đến nay đã rà soát xong và có danh sách dán niêm yết tại trụ sở xã và đề nghị huyện tiến hành hỗ trợ cho người dân.

  Đến thời điểm này huyện Mường Nhé đã hoàn thành việc rà soát, lập danh sách xong 5 nhóm đối tượng gồm; hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ, người có công, người lao động bị mất việc làm. Huyện đã thực hiện chi trả cho 455 đối tượng là người có công và đối tượng bảo trợ xã hội, đây là nhóm đối tượng được ưu tiên vì phần lớn là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống phụ thuộc chủ yếu vào các nguồn trợ cấp xã hội.

  6720206-compressed.jpg

  Huyện Mường Nhé đã hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ cho 455 đối tượng bảo trợ xã hội và người có công.

  Theo kết quả thống kê, huyện Mường Nhé có hơn 33.000 đối thuộc hộ nghèo và cận nghèo thuộc diện được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng. Hiện tại huyện đã được phân bổ hơn 4  tỷ đồng, số tiền này sẽ được huyện chi trả cho người dân các xã đặc biệt khó khăn trước như: Xã Pá Mỳ, Huổi Lếch và Nậm Vì, các xã còn lại sẽ được tiến hành chi trả khi được phân bổ nguồn tiền hỗ trợ. Công tác giám sát cũng đã được UBMTTQ huyện thực hiện chặt chẽ ngay từ khâu triển khai rà soát, xác định đối tượng tới khâu tổ chức chi trả và thanh quyết toán.

  6720207-compressed.jpg

  UB MTTQ huyện tổ chức giám sát việc rà soát thống kế danh sách đối tượng đươc hỗ trợ tại Cty CP Cao Su Mường Nhé Điện Biên

  Là huyện biên giới với trên 60% tỷ lệ hộ nghèo, lại phải chịu thêm hậu quả của đại dịch Covid – 19, đời sống của người dân vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.  Do vậy, việc triển khai hỗ trợ người nghèo, người yếu thế, người lao động mất việc làm một cách kịp thời, đầy đủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm an sinh, góp phần ổn định kinh tế, xã hội tại địa phương./.

 • Thanh Tùng
 • Các tin khác:
  Đại hội Đảng bộ huyện Mường Nhé, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.
  Đồng chí Nguyễn Quang Hưng cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
  Công an Mường Nhé tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập CAND
  Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng dịch Covid -19 tại 2 tuyền biên giới
  Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.
  Huyện Mường Nhé trao quà cho học sinh nghèo thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter