• Mường Nhé: khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2020
  • Thời gian đăng: 7/20/2020 10:28:58 AM
  • Vừa qua Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Nhé tổ chức khai mạc lớp Huấn luyện tự vệ năm 2020 cho hơn 100 đồng chí tự vệ thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Tham dự Lễ khai mạc có đ/c Thào A Dế, Phó CT UBND huyện.
  • 200720201-compressed.jpg

Đ/c Thào A Dế, Phó CT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Với phương châm “ cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong thời gian 7 ngày, bắt đầu từ ngày 15/7 các chiến sỹ tự vệ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về: Một số nội dung cơ bản của Pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự; dân quân tự vệ; Giáo dục Quốc phòng An ninh; Dự bị động viên dân quân tự vệ; động viên quốc phòng; biên giới quốc gia; an ninh quốc gia; phòng thủ dân sự. Chiến lược “ Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Kết hợp phát triển kinh tế với củng cố Quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Một số chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Tình hình KT, chính trị, VH-XH, quốc phòng an ninh của địa phương và chuyên đề: Lực lượng DQTV làm nhiệm vụ phòng, chống khắc phục hậu quả bão, lũ.Sau khi học tập chính trị, các chiến sĩ tự vệ được huấn luyện quân sự theo các nội dung, đề mục đề ra. Qua đó, nhằm trang bị cho lực lượng tự vệ huyện những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và kỹ năng quân sự, góp phần xây dựng lực lượng dân quân  tự vệ ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

200720202-compressed.jpg

Các cơ quan đơn vị ký kế giao ước thi đua trong huấn luyện tại Lễ khai mạc.