• Mường Nhé quan tâm chăm sóc người có công
 • Thời gian đăng: 7/30/2020 8:20:14 AM
 • Trong những năm qua cùng với công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thì hàng năm với trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã anh dũng hy sinh, cống hiến xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần các thương binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn.
 • Mường Nhé hiện có 74 đối tượng chính sách, người có công. Trong thời gian qua, cùng với các ngành, các cấp ở địa phương, huyện Mường Nhé đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi, động viên, giúp vay vốn phát triển kinh tế, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chăm lo tốt hơn đời sống gia đình chính sách, người có công. Hằng năm, huyện luôn triển khai tốt quyết định 22 của Thủ tướng chính phủ, hỗ trợ kinh phí xây mới và tu sửa nhà ở cho đối tượng chính sách. Đến nay, huyện Mường Nhé đã cơ bản giải quyết được tình trạng khó khăn về nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công, nhờ vậy, cuộc sống của các gia đình đã được cải thiện và ngày càng nâng cao. Ông Pờ Gia Tự Bản Pờ Nhù Khồ, xã Sín thầu cho biết: “Hàng năm cứ đến ngày 27.7 là các cấp lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình. Thay mặt cho gia đình, tôi xin được cảm ơn lãnh đạo chính quyền các cấp đã quan tâm động viên gia đình kịp thời, mong rằng trong thời gian tới các gia đình thương binh, liệt sĩ sẽ được quan tâm nhiều hơn nữa để cuộc sống của các gia đình ngày một cải thiện hơn”.

  30720201-compressed.jpg

  ĐC Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư HU Mường Nhé thăm, tặng quà cho Bà Pờ Thị Pưng gia đình liệt sĩ  xã Mường Nhé

  Phát huy truyền thống cách mạng, các hộ gia đình chính sách ở huyện đã khắc phục mọi khó khăn, vượt lên thương tật để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể như: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên huyện cũng đã có những việc làm thiết thực, ý nghĩa giúp các hộ gia đình chính sách vơi đi khó khăn trong cuộc sống, động viên khích lệ tinh thần trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Ông Vi Văn Ngọc - Bản Phiêng Kham, xã Mường Nhé tâm sự: “Tôi may mắn hơn biết bao đồng đội là được trở về, nhìn thấy quê hương ngày một phát triển. Mặc dù mang trong mình di chứng của chiến tranh, nhưng bù lại những mất mát ấy tôi luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc của chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp. Đó là nguồn động viên để thế hệ các con cháu tôi phấn đấu trưởng thành”.

  30720202-compressed.jpg

  30720203-compressed.jpg

  Đc Trần Trung Kiên - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Mường Nhé cùng cấp ủy, chính quyền xã tặng quà cho gia đình liệt sĩ Các tổ chức đoàn thể, LLVT tại xã Sín Thầu

  Xác định, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những việc làm có ý nghĩa trong cộng đồng. Chính vì vậy, nhiều hoạt động thiết thực cũng đã được huyện Mường Nhé quan tâm thực hiện. Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn; hỗ trợ cho các hộ chính sách vay vốn phát triển kinh tế; huy động cộng đồng cùng tham gia tu sửa và làm mới nhà ở cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Đồng thời tổ chức các buổi tọa đàm, biểu dương, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Bà Pờ Thị Pưng - Bản Mường Nhé, xã Mường Nhé, xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi là vợ của liệt sĩ, tuổi đã cao thường xuyên đau yếu. hàng năm vào các ngày lễ lớn và đặc biệt là ngày thương binh liệt sĩ 27/7, các tổ chức đoàn thể đã đến động viên, chia sẻ và tặng quà cho tôi, giúp tôi vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Tôi xin được cảm ơn và hứa sẽ sống vui khỏe, dạy bảo con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương”. 

  Công tác xã hội hóa huy động các nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng cũng được huyện Mường Nhé đẩy mạnh thực hiện. Huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, người có công. Riêng dịp 27/7 năm nay, ngoài quà của Chủ tịch nước, Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thăm, tặng 74 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các đối tượng chính sách, gia đình có công trên địa bàn. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị như BCHQS huyện, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn như phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh, đều tổ chức các chương trình thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, nhất là các đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Ngoài ra, huyện còn trợ cấp ưu đãi giáo dục cho các học sinh, sinh viên là con thương binh, người bị nhiễm chất độc hóa học. Tạo điều kiện giúp các hộ gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống. Ông Cà Văn Lả - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Mường Nhé cho biết: “Trong thời gian tới, để triển khai giải quyết và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực ưu đãi người có công, tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân chăm sóc người có công với nước, tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước”.

  Việc quan tâm chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Trong thời gian tới, huyện Mường Nhé sẽ tiếp tục rà soát, tạo điều kiện cho các hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở được sửa nhà và làm nhà ở mới, nhằm giúp các hộ yên tâm ổn định cuộc sống./.

 • Hoài Thứ
 • Các tin khác:
  Đồng chí Nguyễn Văn Hưng giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Mường Nhé
  Đoàn Từ thiện Đại Bi Tâm - TP Bắc Ninh trao tặng 400 suất quà cho học sinh xã Nậm Kè
  Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng khóa 1, năm 2021
  Mường Nhé triển khai Nghị quyết Phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh năm 2021.
  Khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới ở Pá Mỳ
  Mường Nhé ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2021.
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter