• Mường Nhé tổng kết công tác QPQS địa phương năm 2022
  • Thời gian đăng: 06/12/2022 10:41:17 AM
  • Chiều 01/12, huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có Đ/c Đại tá Nguyễn Xuân Trinh – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Điện Biên; đ/c Thượng tá Hà Thế Khánh – Phó Chủ nhiệm KT Đảng ủy QS tỉnh; tới dự còn có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và các xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Thào A Dế – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Trần Trung Kiên – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đồng chủ trì Hội nghị.
  • 61220221-compressed.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác QPQS địa phương năm 2022 tại Mường Nhé

61220222-compressed.jpg

Thượng tá Hoàng Tân Dân – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông qua báo cáo tổng kết công tác QPQS địa phương năm 2022

Năm 2022 dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh mà trực tiếp là sự lãnh đạo của Huyện ủy. UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành quán triệt nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của đảng các cấp, mệnh lệnh kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương. Phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc. Trong năm 2022, đã tổ chức thành công 03 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, 02 cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đạt loại giỏi, hoàn thành 100% kế hoạch, đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ trên các mặt công tác, nắm chắc tình hình an ninh chính trị xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ, bảo vệ vững chắc ANCT và chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Công tác quản lý nhà nước về Quốc phòng - An ninh đã có chuyển biến tích cực ở các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở. Khu vực phòng thủ huyện được quan tâm đầu tư xây dựng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện được nâng lên. Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện luôn kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

61220223-compressed.jpg

Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng – Chính trị viên ban CHQS huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

61220224-compressed.jpg

Đại tá Nguyễn Xuân Trinh – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Điện Biên trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cho 2 quân nhân thuộc Ban CHQS huyện

61220225-compressed.jpg

Đ/c Thào A Dế Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này đã có 03 tập thể, 08 cá nhân được UBND huyện Mường Nhé khen thưởng; nhiều tập thể, cá nhân được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác QPQS địa phương năm 2022./.

• Hoài Thứ