• Mường Nhé xảy ra 21 vụ phá rừng trái pháp luật
  • Thời gian đăng: 3/24/2020 3:36:56 PM
  • 23012020_13-compressed.jpg

Hiện trường  vụ phá rừng tại bản Huổi Đanh, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé.

Theo báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện Mường Nhé, đến cuối tháng 03/2020, trên địa bàn huyện đã phát hiện 21 vụ phá rừng trái pháp luật, diện tích thiệt hại 12,28 ha ( gồm2,362 ha rừng phòng hộ và  9,918 ha rừng sản xuất). Đến nay Hạt kiểm lâm huyện đã khởi tố 7 vụ, chuyển hồ sơ sang cơ qua Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Nhé tiếp tục điều tra, trong đó tại xã Mường Toong khởi tố 5 vụ, xã Quảng Lâm khởi tố 2 vụ.  Xử lý vi phạm hành chính 3 vụ về hành vi phá rừng trái pháp luật với số tiền xử phạt 42.000.000 đồng. Còn lại 11 vụ vi phạm, trong đó có 10 vụ vượt mức tối đa xử phạt vi phạm hành chính. Hiện nay Hạt Kiểm lâm huyện Mường Nhé đang phối hợp với Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan điều tra, xác minh làm rõ đối tượng vi phạm, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.