Vòng bi công nghiệpVòng bi bạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFDây đai SKFPhớt chặn dầu SKFDụng cụ bảo trì SKFMáy gia nhiệt vòng bi SKFđại lý vòng bi skf tại hà nộicatalog vòng bi skfVòng bi mắt trâu SKFVòng bi côn SKFBạc đạn côn SKFVòng bi 688Vòng bi 6001Vòng bi 22216Vòng bi 22212Vòng bi 22320Vòng bi SKFvòng bi nskvòng bi ntnvòng bi koyovòng bi timkenvòng bi asahivòng bi nachiVòng bi 608Bạc đạn SKFVòng bi công nghiệpđại lý vòng bi skfVòng bi xe máyVòng bi giá rẻVòng bi bạc đạn SKFGối đỡ vòng biGối đỡ UCPGối đỡ UCFGối đỡ UCFLGối đỡ UCFCGối đỡ 2 nửa SKF Mỡ chịu nhiệt SKFDây đai SKFPhớt chặn dầu SKFDụng cụ bảo trì SKFMáy gia nhiệt vòng bi SKFVam cảo vòng bi bạc đạn đại lý vòng bi skfcatalog vòng bi skfVòng bi côn SKFBạc đạn 688vòng bi 6001 Vòng bi 22216Vòng bi 22212Vòng bi 22320 Vòng bi công nghiệpBạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFđại lý vòng bi skf tại hà nội Vòng bi công nghiệpBạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFĐại lý bạc đạn SKF Vòng bi trung quốc giá rẻBạc đạn trung quốc giá rẻvòng bi nskVòng bi NTNVòng bi koyoVòng bi TimkenVòng bi FAG Gối đỡ SKFVòng bi tang trống Siêu thị mạngCisco Catalyst 9200Cisco Catalyst 1000Cisco Catalyst 9300Module quang SFP+ 10GCisco business switchSwitch JuniperSwitch Juniper EX2300Switch Juniper EX3400Module quang SFP JuniperFoodie-ToursBảng tra cứu kích thước vòng bi
Siêu thị mạng Cisco Catalyst 9200 Cisco Catalyst 1000 Cisco Catalyst 9300 Module quang SFP+ 10G Cisco business switch Switch Juniper Switch Juniper EX2300 Switch Juniper EX3400 Module quang SFP Juniper
 • NỖ LỰC VƯỢT KHÓ Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS NẬM VÌ
 • Thời gian đăng: 10/11/2021 2:48:51 PM
 • Thưa quý vị và các bạn! Là một trong những đơn vị trường học đứng chân trên địa bàn xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, hạn chế nhưng với tấm lòng yêu nghề, yêu trò, các thầy cô giáo của Trường PTDTBT THCS Nậm Vì luôn nỗ lực vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học trong đơn vị nhà trường.
 • Năm học 2021-2022, trường PTDTBT THCS Nậm Vì, huyện Mường Nhécó 10 lớp, tổng số 334 học sinh, với 25 cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường thiếu các dãy nhà phục vụ cho làm việc và công tác giảng dạy như: nhà hiệu bộ, phòng chức năng; một số trang thiết bị dạy học khác đã hư hỏng, thiếu, chưa đáp ứng việc giảng dạy và giáo dục học sinh. Với tấm lòng yêu nghề và học trò, các thầy cô giáo của trường đều mẫu mực, không quản khó khăn, vất vả để bám trường, bám lớp. Ngay từ đầu năm học mới, nhà trường đã phát động các đợt thi đua dạy tốt, học tốt đến toàn thể giáo viên, học sinh trong trường. Trước mỗi giờ lên lớp, giáo viên bộ môn đều soạn giáo án kỹ lưỡng, lên khung chương trình một cách khoa học, phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh. 

  111020215-compressed.jpg

  Họp Hội đồng sư phạm nhà trường triển khai phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

  Với đặc thù địa bàn xã Nậm Vì điều kiện kinh tế khó khăn, 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó 90% học sinh của nhà trường là con em đồng bào dân tộc Mông, trên 83% số học sinh thuộc hộ nghèo. Địa hình rừng núi đi lại khó khăn, nhiều em đi đường núi cách xa trường gần chục km, vào mùa mưa một số bản gần như bị chia cắt, cô lập hoàn toàn rất khó khăn cho các em đến trường. Điều này đã làm nản lòng không ít học sinh. Mặt khác, đời sống người dân trên địa bàn chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên những em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 thường xuyên nghỉ học để phụ giúp gia đình theo mùa vụ. Việc vận động học sinh đến trường đã khó, nhưng để đảm bảo số học sinh chuyên cần luôn là “bài toán khó” đối với thầy cô nơi đây. Thầy giáo Lê Bảo Khương - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Nậm Vì cho biết: Ngay từ khi bước vào đầu mỗi năm học, các thầy cô giáo nhà trường đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức các đợt đi đến từng nhà để vận động học sinh tới trường. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo cho các em học sinh; xây dựng các hình thức học tập “Đôi bạn cùng tiến” để bạn học tốt giúp đỡ các bạn có học lực yếu tiến bộ hơn. Đến cuối năm nhà trường tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, qua đó có hình thức khen thưởng, khuyến khích kịp thời các thầy cô giáo có thành tích cao trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”. 

  111020216-compressed.jpg

  Các thầy cô giáo thường xuyên giáo dục ý thức cho các em học sinh sắp sếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ trong khu bán trú

  Ngoài việc duy trì sỹ số học sinh, công tác chăm lo cho học sinh bán trú luôn được thầy cô giáo nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nay, toàn trường có 270 em học sinh bán trú. Nhà trường chưa được đầu tư xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh, vẫn đang sử dụng nhà bếp tạm, nguồn nước chưa đảm bảo, vì vậyrất khó khăn cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Tuy nhiên nhà trường đã cắt cử các thầy cô giáo thay nhau nấu ăn, tổ chức các bữa ăn với thực đơn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì thế, tỷ lệ học sinh chuyên cần của trường đạt 97%, không còn học sinh bỏ học vì nhà ở xa trường. Cô giáo Lù Thị Tuyết - Trường  PTDTBT THCS Nậm Vì chia sẻ:Ngoài việc dạy các em học sinh các kiến thức ở trên lớp, nhà trường còn thường xuyên quan tâm đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, thông qua hoạt động của các câu lạc bộ, các hoạt động văn hóa thể thao, buổi tuyên truyền ngoại khóa, chăm sóc vườn rau xanh của trường, những kiến thức về kỹ năng sống; giáo dục các em đoàn kết, biết yêu thương nhau thông qua môi trường học tập. Qua đó, giúp học sinh tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp”.

  111020217-compressed.jpg

  Các em học sinh chăm sóc vườn rau xanh của nhà trường thông qua hoạt động ngoại khóa

  Với những nỗ lực của thầy và trò, nên trong năm học 2020-2021 vừa qua, trường có 40% học sinh khá, giỏi; 100% học sinh khối trung học cơ sở đủ điều kiện chuyển lớp. Dù còn nhiều khó khăn, vất vả trong công tác dạy và học, song bằng tình yêu nghề, yêu trò, thầy cô giáo của ngôi trường Nậm Vì đang nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, ngày đêm bám bản, “gieo” cái chữ cho các em học sinh người Mông, người Thái nơi đây. Trong thời gian tới, thầy và trò trường PTDTBT THCS Nậm Vì sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương./.

 • Hoài Thứ
 • Các tin khác:
  Mường Nhé truy vết 166 F1 của 2 ca F0 là nhân viên y tế huyện
  UBND huyện thông qua các nội dung trình kỳ họp HĐND cuối năm
  Huyện đoàn Mường Nhé ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch covid-19
  TĂNG CƯỜNG PHÒNG DỊCH BỆNH COVID -19 TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC
  MƯỜNG NHÉ 02 BỆNH NHÂN MẮC COVID -19 ĐẦU TIÊN ĐƯỢC RA VIỆN
  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện thăm, tặng quà tại Trung tâm Y tế huyện
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter