• Sín Thầu chuẩn bị sớm các bước cho Đại hội đảng bộ xã
 • Thời gian đăng: 3/26/2020 9:51:33 PM
 • Ngay sau khi Huyện ủy Mường Nhé ban hành kế hoạch số 59 thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về công tác Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ xã Sín Thầu đã khẩn tập trung triển khai công chuẩn bị cho Đại hội. Đến nay Các tiểu ban Nhân sự, tiểu ban Khánh tiết và tiểu ban Bảo vệ cho đại hội đã được thành lập và kiện toàn, chuẩn bị các bước tiến tới đại hội Đảng bộ xã khóa 21, nhiệm kỳ 2020-2025.
 •  Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội, các chương trình, dự án trên địa bàn xã Sín Thầu cùng với sự vào cuộc quyết liệt của của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự cần mẫn, chịu khó để vươn lên thoát nghèo của người dân, mỗi năm  Sín Thầu đã giảm được trên  5 % tỷ lệ hộ nghèo,  đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Kinh tế địa phương có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân ngày một nâng cao. Đặc biệt từ xã nghèo, đến nay Sín Thầu đã xây dựng đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Phát huy những kết quả đạt được, thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và căn cứ vào các hướng dẫn của Ban tổ chức Trung ương và Tỉnh uỷ, kế hoạch của huyện ủy Mường Nhé, Đảng ủy xã Sín Thầu đã tích cực triển khai, lập kế hoạch cụ thể cho kỳ Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bà Pờ Mỳ Lế, Bí thư Đảng ủy xã Sín Thầu cho biết: Ban thưởng vụ Đảng ủy xã đã ra quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc cho Đại hội, phân công từng đồng chí phụ trách từng mảng công việc cụ thể.  Đồng thời chỉ đạo các đoàn thể xã tích cực tuyên truyền để người dân nắm được nội dung, mục đích, ý nghĩa của Đại hội đảng các cấp.

  2632020_1-compressed.jpg

  Đảng ủy xã Sín Thầu họp triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

  Xác định Đại hội lần nay là dịp để Bầu ra BCH Đảng bộ xã khóa 21 bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu hợp lý, mang tính kế thừa vừa mang tính trách nhiệm, đoàn kết để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra trong nhiệm kỳ mới, nên công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội được xã đặc biệt chú trọng. Theo dự kiến Đại hội đảng bộ xã khóa 21, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành, trong đó bầu 5 đ/c thường vụ đảng ủy xã. Nhân sự khóa mới được bố trí đảm bảo đủ về cơ cấu, thành phần dân tộc, số đại biểu là nữ, để đảm bảo lãnh đạo toàn diện, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra. Cùng với công tác nhân sự, các văn kiện chuẩn bị cho Đại hội cũng đươc Ban thường vụ Đảng ủy xã khẩn trương hoàn thiện để sớm trình huyện ủy phê duyệt.  Nội dung yêu cầu kiểm điểm đánh giá thực sự khách quan những kết quả đã đạt được, những hạn chế yếu kém, tìm ra những nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ 20 vừa qua. Đồng thời phải xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Đảng bộ trong 5 năm tiếp theo.Bà Pờ Mỳ Lế, Bí thư Đảng ủy xã Sín Thầu cho biết thêm:Đảng ủy xã cũng đã Phân công các đồng chí cấp uỷ theo dõi giúp đỡ và trách nhiệm tham dự chỉ đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc. Đến nay 100%  các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã tổ chức thành công Đại hội, đảm bảo theo đúng quy trình, điều lệ đảng. Bên cạnh đó, xã Sín Thầu cũng tổng hợp ý kiến các chi bộ trực thuộc vào báo cáo chính trị của Đảng bộ xã và văn kiện Đại hội cấp trên. Tổ chức họp BCH mở rộng lấy ý kiến góp ý, bổ sung vào báo cáo Đảng bộ xã - phương án nhân sự - Dự kiến đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và các vấn đề khác.

  Cùng với đó công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng được Đảng ủy xã quan tâm chỉ đạo. Ông Chang Khai Phà, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Sí Thầu cho biết: Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội là nhiệm vụ quan trong, ngay khi được phân công nhiệm vụ, Tiểu ban bảo vệ đại hội đã tham mưu cho đảng ủy xã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Ban CHQS xã cũng thường xuyên tăng cường chiến sỹ dân quân tự vễ xã phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng thường xuyên tuần tra kiểm soát địa bàn phát hiện, xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan. Với mục tiêu bảo vệ an toàn tuyệt đối suốt quá trình diển ra đại hội.

  Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sín Thấu cũng đã yêu cầu các, chi bộ đặt công tác tư tưởng lên hàng đầu, tạo không khí phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Theo đó, công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, qua các buổi họp bản,  phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin huyện treo các Pa nô, khẩu hiểu tuyên truyền tại một số điểm đông khu dân cư.

  Mặc dù thời gian còn khá dài, dự kiến Đại hội Đảng bộ xã Sín Thầu khóa 21 nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4. Nhưng Công tác chuẩn bị cho Đại hội được Sín Thầu Chuẩn bị cơ bàn hoàn thành. Sín Thầu đã sẵn sành cho việc tổ chức Đại hội.

 • Thanh Tùng
 • Các tin khác:
  Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND huyện Mường Nhé
  Sen Thượng tổ chức thành công đại hội đảng bộ xã
  Đại hội Đảng bộ xã Pá Mỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025
  Đại hội Đảng bộ xã Chung Chải lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025
  Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
  Đại hội Đảng bộ xã Mường Nhé lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter