• Sở TT-TT tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến với Phòng Văn hóa, thông tin và Đài TT-TH các huyện, thị, thành phố
  • Thời gian đăng: 5/17/2019 4:14:04 PM
  • Ngày 17/5 Sở TT-TT tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài TT-TH các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
  • Ngày 17/5 Sở TT-TT tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài TT-TH các huyện, thị,thành phố trong tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc lãnh đạo các phòng Sở TTTT; đại diện lãnh đao phòng Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài TT-TH tại 10 điểm cầu truyền hình các huyện, thị, thành phố. Đồng chí Chu Xuân Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Điện Biên chù trì Hội nghị.

S-TTTT-h-p-tr-c-tuy-n.jpg

(Các đ/c Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài TT-TH tham dự Hội nghị trực tuyến ở đầu cầu Truyền hình huyện Mường Nhé)

Tại Hội nghị lãnh đạo các Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài TT-TH ở từng điểm cầu truyền hình đã báo cáo về tình hình hoạt động, nêu những khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực văn hóa thể thao, báo chí xuất bản, thông tin, truyền thanh truyền hình trên địa bàn trong 5 tháng đầu năm; đồng thời có nhiều đề xuất, kiến nghị với Sở TTTT để cùng nhau thảo luận, nhằm triển khai thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong 7 tháng cuối năm 2019.

Trong 5 tháng đầu năm 2019 Ngành Thông tin, Truyền thông tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tuy nhiên hầu hết các huyện đều gặp khó khăn đối với việc duy trì hoạt động của các Đài TT cấp xã do các thiết bị kỹ thuật hiện có không đáp ứng được yêu cầu trong việc phủ sóng; chuyên môn và chế độ phụ cấp cho người vận hành, quản lý còn hạn chế. Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài TT-TH ở nhiều huyện còn thiếu biên chế, nhất là phóng viên, biên tập viên, và đội ngũ công chức làm công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực văn hóa.

Kết luận Hội nghị đồng chí Chu Xuân Trường Giám đốc Sở TTTT tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài TT-TH của các huyện thị thành phố đã đạt được trong 5 tháng đầu năm; chía xẻ những khó khăn hiện tại ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo các đơn vị. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài TT-TH của các huyện, thị, thành phố thường xuyên phối hợp với các phòng của Sở TTTT tỉnh cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng còn lại, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao trong năm.

• Trần Kỳ Năng