• Tết thiếu nhi cho các bệnh nhân nghèo
  • Thời gian đăng: 6/2/2017 3:51:49 PM
  • Tối ngày 31/5 Huyện đoàn Mường Nhé phối hợp với Chi đoàn Công an huyện, Chi đoàn Trung tâm y tế huyện đã tổ chức vui Tết thiếu nhi cho các bệnh nhân là trẻ em đang điều trị tại trung tâm y tế huyện.
  • Trong dịp Tết thiếu nhi năm nay tại Trung tâm y tế huyện có 40 em nhỏ đang điều trị và theo cha mẹ điều trị nội trú được trao quà. Hầu hết các em đều thuộc các gia đình nghèo đến từ các xã, bản trong huyện. Tại đêm hội các bệnh nhân nghèo đã cùng  giao lưu các tiết mục văn nghệ với các cháu thiếu nhi con em cán bộ Trung tâm y tế, Trường mầm non Hoa Ban biễu diễn. Trong dịp này Ban tổ chức đã trao 40 xuất quà cho các cháu thiếu nhi, mối xuất quà gồm 1 kiện sữa, 1 bộ quần áo mới và đồ chơi trẻ em và trao 10 xuất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm bánh kẹo, sữa và 700.000đ tiền mặt. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa của huyện đoàn Mường Nhé nhằm động viên các cháu nhỏ chịu nhiều thiết thòi do ốm đau, bệnh tật, trong đó có sự nhiệt tình đóng góp về vật chất của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.

image001.jpg

(Đại diện lãnh đạo Công an huyện, LĐLĐ huyện, Huyện đoàn trao quà cho các cháu nhỏ)

Cũng nhân dịp tết thiếu nhi năm nay, ngày 1/6 Hội LHPN huyện  phối hợp với Chi hội phụ nữ Công an huyện, Bưu điện huyện đã tổ chức vui tết thiếu nhi cho các cháu nhỏ tại bản Cà Là Pá 1, xã Leng Su Sìn.

Bản Cà Là Pá 1, xã Leng Su Sìn hiện có 57 hộ với hơn 350 nhân khẩu, 100% hộ gia đình trong bản đều thuộc diện hộ nghèo nên điều kiện chăm sóc trẻ em rất hạn chế. Nhằm động viên các cháu nhỏ vùng khó khăn trong dịp Tết thiếu nhi, Hội LHPN huyện  phối hợp với Chi hội phụ nữ Công an huyện, Bưu điện huyện đã tổ chức cho các cháu liên hoan bánh kẹo, ngoài ra Hội LHPN huyện cũng đã trao 20 xuất quà, mối xuất trị giá 200.000đ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản.

image004.jpg

(Ảnh: Các cháu nhỏ ở bản Cà Là Pá, xã Leng Su Sìn được tổ chức liên hoan bánh kẹo trong ngày Tết thiếu nhi)