• Tổng kết Mô hình nuôi gà an toàn sinh học tại xã Mường Nhé.
  • Thời gian đăng: 3/14/2020 7:46:59 AM
  • Ngày 13/03, Trạm Khuyến nông huyện Mường Nhé phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mường Nhé tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Mô hình nuôi gà an toàn sinh học thuộc chương trình hỗ trợ sản xuất năm 2019 tại xã Mường Nhé.
  • 14032020-compressed.jpg

Trọng lượng trung bình đạt 2,5 kg/con sau 5 tháng chăn nuôi theo hướng dẫn kỹ thuật của Trạm Khuyến nông huyện.

Sau 5 tháng triển khai, với 5.000 con gà Mía lai được chuyển giao cho 100 hộ thuộc 2 bản; Phiêng Kham và bản Mường Nhé, xã Mường Nhé tham gia nuôi theo hướng an toàn sinh học đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Các hộ tham gia mô hình được nhà nước đầu tư 100% giống, thức ăn và thuốc thú y. Kết quả, tỷ lệ gà nuôi sống đạt gần 90%,  sau 20 tuần tuổi đạt trọng lượng bình quân 2,5 kg một con. Kết thúc mô hình, người dân được hưởng lợi 100% giá trị sản phẩm. Đánh giá sơ bộ cho thấy: trừ chi phí mỗi con gà cũng cho lãi trên dưới  100 nghìn đồng và quan trọng hơn là người dân có thêm được kiến thức về chăn nuôi loại gà Mía lai. Từ mô hình chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi này, sẽ là cơ sở để người dân mở rộng mô hình nuôi gà Mía, tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập và nâng cao mức sống cho người dân xã Mường Nhé.