• Trao nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 1/2/2020 2:47:00 PM
  • Sáng ngày 31/12/2019, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao một số nhà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé.
  • Tại đây, đại diện lãnh đạo Phòng Thanh tra, Công an tỉnh Điện Biên đã đến chúc mừng và trao ngôi nhà mới khang trang cho gia đình anh Đao Văn Tính và chị Vàng Thị Tiến, cùng trú tại bản Phiêng Vai, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé. Đây là 2 trong số 1.211 hộ nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Mường Nhé được tạo điều kiện, hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chủ trương của Bộ Công an. Họ đều là những hộ gia đình nghèo, không đủ khả năng xây mới, sửa chữa nhà ở nếu không có sự giúp sức, tạo điều kiện, hỗ trợ của các tổ chức.

31122019_2-compressed.jpg

Lãnh đạo Phòng Thanh tra, Công an tỉnh Điện Biên cùng đại diện Doanh nghiệp trao nhà cho 02 hộ gia đình

31122019_1-compressed.jpg

Lãnh đạo Phòng Thanh tra, Công an tỉnh Điện Biên tặng quà cho 02 hộ gia đình

Để người dân yên tâm lao động, sản xuất, hiện nay Bộ Công an đang tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an tỉnh Điện Biên tập trung hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé. Việc hỗ trợ người nghèo có nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống không chỉ góp phần phát triển kinh tế địa phương mà còn có ý nghĩa lớn về mặt chính trị. Đây cũng là dịp để củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh đã hoàn thành và trao 06 ngôi nhà cho 06 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã. Trong thời gian tới, với sự nỗ lực của CBCS Công an tỉnh, doanh nghiệp cùng các đơn vị chức năng sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện và trao nhà cho người nghèo; giúp người dân đón một cái Tết đầm ấm./.

• Hoài Thứ