• Triển khai Kế hoạch số 87 của Tỉnh ủy về hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 12/26/2019 4:01:24 PM
  • Sáng 26/12, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện Mường Nhé, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 87-KH/TU ngày 4/10/2019 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé.
  • 26122019_1-compressed.jpg

Dự hội nghị có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên Phó, Chủ tịch UBND tỉnh, các lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Điện Biên.

Để triển khai thực hiện Kế hoạch số 87, BTV Tỉnh ủy đã ra Quyết định số 5752- QĐ/TU ngày 10/12/2019 về thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc thực hiện Kế hoạch số 87; cùng với đó, phân công Công an tỉnh là đơn vị chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND huyện Mường Nhé tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé, tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo tỉnh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo Kế hoạch số 87, có 24 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được phân công hỗ trợ làm nhà cho 1.140 hộ nghèo huyện Mường Nhé (trong đó có 891 nhà cần làm mới và 249 nhà cần cải tạo, sửa chữa). Quá trình thực hiện được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 26/12/2019 đến  31/3/2020, yêu cầu tối thiểu thực hiện được 50% tổng số nhà làm mới và nhà cải tạo, sửa chữa; giai đoạn 2 từ 1/4/2020 đến hết 30/6/2020, yêu cầu hoàn thành 50% số nhà ở mới và nhà cải tạo, sửa chữa còn lại; giai đoạn 3 từ 1/7/2020 đến hết năm 2020, yêu cầu hoàn thành số nhà ở phát sinh và hoàn thành thủ tục thanh, quyết toán thực hiện. Định kì vào ngày 25 hàng tháng, các đơn vị thực hiện phải tổng hợp báo cáo về quá trình làm nhà cho hộ nghèo gửi về Công an tỉnh. Về kinh phí thực hiện làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé là nguồn vốn xã hội hóa, trong đó, ngoài vốn do Bộ Công an đã huy động, các nguồn vốn khác do các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện huy động. Việc hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo được thực hiện theo hình thức hỗ trợ trực tiếp; đảm bảo tiêu chuẩn ba cứng (nền cứng, khung cứng và mái cứng).

26122019_2-compressed.jpg

Đ/c: Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý đề nghị: Các cơ quan, đơn vị được giao thực hiện phải khẩn trương huy động mọi nguồn lực để triển khai làm nhà chọ người nghèo sớm ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất; việc thực hiện. các cơ quan, đơn vị thực hiện phải thống nhất về chủ trương thực hiện, nêu cao tinh thần trách nhiệm theo đúng phương châm: Nhà nước hỗ trợ – Nhân dân làm nhà, Cộng đồng giúp đỡ – hộ gia đình làm nhà.