• Triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội ở xã Leng Su Sìn
  • Thời gian đăng: 5/17/2019 4:20:21 PM
  • Sáng ngày 17/4, Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2019 tại xã Leng Su Sìn. Đến dự có đ/c Pờ Diệu Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo.

01-Chuy-n-h-a-a-b-n.jpg

(Trung tá Pờ Pờ Sơn, Phó trưởng Công an huyện triển khai kế hoạch số 40/KH-UBND của UBND huyện)

Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Leng Su Sìn đã cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn còn một số diễn biến phức tạp như: Tình trạng tranh chấp đất đai, tài sản, mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, trộm cắp tài sản, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma túy… vẫn xẩy ra. Vì vậy, mục tiêu của Kế hoạch sau khi chuyển hóa là hạn chế mức thấp nhất các hành vi phạm pháp hình sự trên địa bàn. Tuyệt đối không để địa bàn có dấu hiệu hoạt động của tội phạm có tổ chức theo kiểu “xã hội đen” và “tín dụng đen”.

02-chuy-n-h-a-a-b-n.jpg

(Đ/c Pờ Diệu Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn huyện phát biểu tại Hội nghị)

Tại Hội nghị Đ/c Pờ Diệu Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn huyện nhấn mạnh: Ban chỉ đạo cấp xã  cần chủ động nắm tình hình và phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp liên quan tranh chấp, khiếu kiện, các vấn đề bức xúc của Nhân dân, không để hình thành điểm nóng. Thực hiện công tác dân vận, xây dựng các mô hình tự quản, làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng cho các đối tượng sau khi đi cơ sở giáo dục, trại cai nghiện và người hết hạn tù trở về địa phương. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ, giáo dục các đối tượng đang thi hành án treo, người quản lý giáo dục tại cộng đồng dân cư và thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến người dân để kịp thời ngăn chặn, tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm trên địa bàn xã. Thực hiện mục tiêu chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội trở thành địa bàn an toàn.