• Xã Pá Mỳ đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017
  • Thời gian đăng: 6/27/2017 9:01:13 AM
  • Ngày 23/6, xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017. Cuộc diễn tập đạt được mục đích yêu cầu theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau diễn tập.
  •           Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Pá Mỳ năm 2017  thực hiện  qua 3 giai đoạn và 6 vấn đề huấn luyện, với đề mục “ Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã chuyển địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”.

Tinbai_Dientap1.jpg

Ảnh: Hội nghị ra Nghị quyết của Đảng ủy xã Pá Mỳ, chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển LLVT vào trạng thái SSCĐ

Về diễn tập phần cơ chế, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể  đã quán triệt và vận dụng Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị, Nghị định 152 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Quá trình diễn tập đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của Chính quyền và công tác tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong đó lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong hoạt động  bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

Tinbai_Dientap2.jpg

Ảnh: Đội ngũ y tế xã thực hành sơ tán thương binh

Về diễn tập thực binh xử lí tình huống giả định, LLVT xã thực hành đánh địch đổ bộ đường không, Trung đội dân quân cơ động xã đã phối hợp nhuần nhuyễn với lực lượng vũ trang địa phương  hành động nhanh nhẹn, linh hoạt, chủ động nắm vững thời cơ, chỉ huy triển khai đội hình đúng yêu cầu chiến thuật, thực hành nổ súng xung phong tiêu diệt hết các mục tiêu trong phạm vi đảm nhiệm, đảm an toàn về người, vũ khí trang thiết bị và tài sản của nhân dân. Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chỉ đạo, thực hiện cuộc diễn tập./.

• Thanh Tùng - A Công