• Bí thư Huyện ủy Mường Nhé làm việc với Đảng uỷ xã Pá Mỳ
  • Thời gian đăng: 18/08/2022 09:20:09 AM
  • Sáng ngày 16/8, Đoàn công tác của Huyện ủy Mường Nhé do đồng chí Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại xã Pá Mỳ về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội những tháng đầu năm 2022. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí trong BTV HU, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mường Nhé.
  • Bi-thu-01082022.jpg

Toàn cảnh đ/c Bí thư Huyện ủy Mường Nhé làm việc với Đảng uỷ xã Pá Mỳ

Từ đầu năm đến nay, Cấp uỷ, chính quyền xã Pá Mỳ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của xã; phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia; công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý đầu tư; phát triển VH-XH và dự toán NS năm 2022; quan tâm thực hiện các chính sách an sinh XH, tạo khí thế, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Chính trị đề ra. Tổng diện tích gieo trồng của xã 641,5 ha, đạt 100% kế hoạch giao; tổng đàn gia súc, gia cầm của xã đạt trên 6.000 con; đã hỗ trợ 7 hộ gia đình trên địa bàn xã triển khai trồng 3,5ha diện tích cỏ voi đề phục vụ chăn nuôi theo mô hình mới. Bên cạnh những kết quả đạt được, xã Pá Mỳ cũng còn một số hạn chế: Tỷ lệ hộ nghèo cao chiếm trên 81%; công tác tham mưu, giải quyết công việc của các ban, đoàn thể còn chậm, chưa sâu sát cụ thể, một số chỉ tiêu khó đạt so với kế hoạch đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương các kết quả mà xã Pá Mỳ đạt được trong những tháng đầu năm 2022. Trong thời gian tới, đồng chí chỉ đạo xã cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; rà soát và xác định lại toàn bộ diện tích đo đạc đất lâm nghiệp chưa có rừng để giao đất, giao rừng và cấp GCN cho người dân, làm cơ sở hỗ trợ chăn nuôi, trồng trọt cho người dân; lựa chọn các đơn vị và bố trí nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; chủ động rà soát bố trí học sinh, xây dựng nhà bán trú tạm cho Trường PTDTBT Tiểu học Pá Mỳ, tuyệt đối không để học sinh ở khu đất bị sụt sạt tránh gây nguy hiểm cho học sinh của trường; thành lập tổ hợp tác liên kết trồng sắn, chăn nuôi để đảm bảo sản xuất hàng hoá, phát triển kinh tế cho người dân trên địa bàn.

Bi-thu-02082022.jpg

Trước đó, Đ/c Bí thư HU cùng 1 số lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể của huyện đã đi thăm thực địa tại điểm sụt sạt sau trường PTDTBT TH pá Mỳ để có phương án di dời đến nơi an toàn./.

• Hoài Thứ - A Công