• Hội nghị tổng kết Chỉ thị 03 của huyện uỷ Mường Nhé về đảm bảo ANTT năm 2021.
  • Thời gian đăng: 1/14/2022 9:15:27 AM
  • Ngày 13/1, Huyện ủy Mường Nhé tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ thị 03 của huyện uỷ Mường Nhé về lãnh đạo nhiệm vụ đảm bảo ANTT năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
  • 14120224-compressed.jpg

Hội nghị tổng kết Chỉ thị 03 của huyện uỷ Mường Nhé về  đảm bảo ANTT năm 2021

Năm 2021, tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế phục hồi chậm; dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Huyện uỷ Mường Nhé đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo ANTT; ban hành Nghị quyết số 03-NQ/HU về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-AN và bảo vệ biên giới quốc gia trên địa bàn; các Kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ QP, bảo vệ biên giới quốc gia; đã tổ chức cáp phát căn cước công dân đạt tỷ lệ trên 92%; vận động nhân dân giao nộp 155 khẩu súng các loại, phát hiện, xử lý 10 vụ với 10 trường họp nhận các linh kiện chế tạo súng qua đường bưu chính thu giữ 10 hộp linh kiện, phụ kiện để chế tạo súng các loại; thực hiện chuyển hoá 02 xã và 18 bản phức tạp về ANTT; duy trì hoạt động hiệu quả của 81 tổ an ninh xung kích, 28 tổ ANND, 110 tổ phòng cháy chữa cháy, 110 tổ hoà giải, 01 dòng họ bình yên, 01 mô hình tự quản về ATGT... Qua đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Mường Nhé luôn được giữ vững ổn định, trong năm có 6/11 xã và 35/35 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; các vụ việc phức tạp đều được giải quyết ngay tại cơ sở; đã phát hiện, xử lý 46 vụ, 61 đối tượng, thu giữ trên 364g Heroin, 3.500g thuốc phiện, trên 27.700 viên ma tuý tổng hợp và nhiều vật chứng có liên quan; kiềm chế, giảm trên 44% tội phạm về trật tự xã hội so với năm 2020, góp phần tạo điều kiện thuận lợi phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo của huyện.

14120225-compressed.jpg

14120226-compressed.jpg

Các đại biểu tham luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại Hội nghị

Sau khi nghe nội dung báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT năm 2022.

14120227-compressed.jpg

Đ/c Giàng A Dế, Phó Bí thư TT HU phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Giàng A Dế, Phó Bí thư TT Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cấp uỷ Đảng, chính quyền cán bộ và Nhân dân huyện nhà trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT năm 2021. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các Chi, Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công tác dự báo, chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá tình hình, trên cơ sở đó kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất với BTV HU các chủ trương, chính sách, giải pháp phù hợp, không để bị động, bất ngờ, giữu vững, ổn định ANTT trong mọi tình huống, góp phần thúc đẩy kinh tế văn hoá, xã hội của địa phương./.

• Hoài Thứ