• Huyện Mường Nhé phát hiện 10 ca dương tính với COVID-19
 • Thời gian đăng: 15/11/2021 06:56:28 PM
 • Tính đến Đến 15h30 ngày 15/11/2021, trên địa bàn huyện phát hiện 10 ca dương tính với COVID-19. Trong đó ngày 12/11 phát hiện 2 ca tại bản Chuyên Gia 3, xã Nậm Kè, ngày 13/11 phát hiện 2 ca tại bản Nậm Xả, xã Mường Toong, ngày 14/11 tiếp tục phát hiện 4 ca dương tính với COVID -19; 1 ca phát hiện tại khu cách ly tập trung Xí nghiệp 79, Đoàn KTQP 379 và 3 ca đều là F1 của các bệnh nhân F0 ở bản Nậm Xả, xã Mường Toong. Ngày 15/11/2021, phát hiện thêm 2 ca F0, ở bản Nậm Xả, xã Mường Toong (Đều là F1 của BN 101 2178). Huyện Mường Nhé đã tổ chức khoanh vùng truy vết, thông kế có 65 trường hợp F1 đưa vào khu cách ly tập trung, 181 trường hợp F2 ngoài cộng đồng.
 • 1511202113-compressed.jpg

  Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Bản Nậm Xả, xã Mường Toong

  trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là số ca F0 có chiều hướng tăng nhanh, người đi lao động, học tập ở nhiều địa phương trở về huyện nhiều, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng, huyện Mường Nhé đã triển khai nhiều biện pháp, phương án phòng chống dịch, đảm bảo công tác y tế đối với các tình huống diễn biễn phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. Tuân thủ nguyên tắc ; Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch và phương châm 4 tại chỗ. Tiếp tục phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị, đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất, tập trung và linh hoạt của cấp ủy từ huyện đến xã trong công tác phòng chống dịch. Yêu câu cấp ủy, chính quyền các xã tuyệt đối không lơ là, chủ quan thiếu cảnh giác trong công tác phòng dịch. Tiếp tục tăng cường quản lý, giám sát người về từ các địa phương, khu vực có dịch, nhất là các địa phương có nguy cơ cao, khu vực phía Nam và các tỉnh, thành phố đang xuất hiện ổ dịch lớn. tăng cường kiểm soát đường biên giới 24/24 giờ để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh. Thực hiện xét nghiệm trên diện rộng đối với các địa bàn có trường hợp F1, F2.  Huyện mường nhé cũng đã kích hoạt lại 2 khu cách ly tập trung gồm  khu cách ly Trạm y tế xã Mường Toong với 60 giường bệnh, hiện tại đã cách ly 2 trường hợp F1; khu cách ly Xí nghiệp 79, Đoàn KTQP 379 quy mô 100 giường, hiện tại đang cách ly 51 trường hợp F1. 10 bệnh nhân F0 hiện đang được cách ly điều trị tại Khoa truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện. Trong thời điềm này, Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 huyện Mường Nhé, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, không tập trung đông người, tuân thủ ngiêm thông điệp 5k của Bộ y tế./.

  Trước tình hình phức tạp của dịch bênh covid tại huyện MN, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện tổ chức họp nắm tình hình, bàn tăng cường triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau khi trên địa bàn xuất hiện các ca Fo. 

  Đc Nguyễn Văn Hưng Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện kết luận như sau:

  •         Một số nhiệm vụ chung
  •         Tăng cường công tác hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện ngay công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ bản đến xã và trong toàn huyện
  •         Tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai các nhiệm vụ, tránh hiện tượng đùn đẩy, né tránh nhiệm vụ, tham mưu giải quyết chung chung; kịp thời nắm bắt, giải quyết các vướng mắc ngay tại cơ sở.
  •         Nhiệm vụ cụ thể

  1. Ủy ban nhân dân các xã

  •         Khẩn trương rà soát, lập danh sách người dân đi lao động tại các tỉnh, thành trong nước chưa về địa bàn và đang về từ các địa phương trên tổng hợp, lập danh sách và gửi danh sách về Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid- 19 huyện (qua Văn phòng HĐND-UBND huyện) chậm nhất là 10 giờ 00 phút ngày 15/11/2021.

  - Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện chỉ đạo Trạm y tế các xã chuẩn bị cơ sở vật chất, đồng thời có phương án cụ thể để tổ chức việc theo dõi sức khẻo của người dân đi về địa bàn xã từ các vùng dịch trong cả nước, cụ thể với các trường hợp đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin, khi đã được test nhanh tại trạm khai báo y tế bản Huổi Lắp, xã Quảng Lâm theo dõi trong vòng 07 ngày; đồng thời sau khi xét nghiệm PCR có kết quả âm tính thì giao cho Trưởng bản và yêu cầu tự theo dõi sức khỏe 07 ngày tại nhà; đồng thời niêm yết thông báo tại gia đình và trung tâm các bản các trường hợp này để người dân xung quanh biết nhằm làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

  •         Trung tâm y tế, Công an huyện, UBND xã Quảng Lâm.

  - Chỉ đạo điểm khai báo y tế ( bản Huổi Lắp, xã Quảng lâm) làm tốt công tác cho người dân vào địa bàn huyện khai báo y tế, sàng lọc và lập danh sách người dân vào địa bàn để bố trí theo dõi sức khỏe tập trung, hay tại nhà để đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch Covid 19 quy định, vì hiện nay trên địa bàn huyện đã có một số ca nhiễm vi rút SAR-CoV -2. Cụ thể như sau:

  + Đối với các trường hợp đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin, sau khi test nhanh có kết quả âm tính thì giao về cho UBND các xã để theo dõi sức khỏe tập trung tại Trạm Y té các xã trong vòng 07 ngày;

  + Các trường hợp chưa tiêm hoặc đã tiêm 01 mũi, sau khi test nhanh có kết quả âm tính thì bố trí đưa về khu theo dõi sức khỏe tập trung của huyện để theo dõi và tổ chức xét nghiệm PCR, nếu kết quả âm tính thì giao lại cho các xã tiếp tục theo dõi như trường hợp tiêm đủ 02 mũi từ các địa phương khác trở về.

  - Chuẩn bị khu theo dõi sức khỏe tập trung để bố trí cho người dân đi từ các vùng dịch trong cả nước về huyện ăn, ở 07 ngày, sau đó lấy mẫu xét nghiệm PCR, nếu âm tính giao lại cho UBND các xã, bản yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của ngành Y tế; đối với các trường hợp này bố trí xe chuyện dụng đón vào khu theo dõi sức khỏe tập trung.

  •         Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện.

  Trên cơ sở đề nghị của các cơ quan, đơn vị và các quy định để tham mưu cho UBND huyện xem xét, cân đối bổ sung ngân sách chi cho công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

  •         Trung tâm GDNN-GDTX huyện

  - Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ngành chức năng, lên phương án cho toàn bộ số F2 liên quan đến đơn vị ăn, ở tại chỗ trong vòng 07 ( kể cả giáo viên, học sinh) để chờ kết quả xét nghiệm và có thông báo tiếp theo của cấp có thẩm quyền.

  - Nghiêm chỉnh chấp hành quy định về giữ khoảng cách tiếp xúc trong khuân viên trung tâm; khoảng cách giữa các phòng bố trí cho giáo viên và học viên ở; tuyệt đối không cho tiếp xúc gần với nhau.

  •         Đối với khu vực Bến xe khách

  Giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng, đề nghị toàn bộ lái xe, phụ xe, nhân viên nhà xe nên tổ chức ăn, ở tại chỗ để hỗ trợ phòng chống dịch vì hiện nay trên địa bàn đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không tiếp xúc với người ngoài cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện. Đồng thời có phương án thống nhất với lãnh đạo bến xe để đảm bảo công tác hậu cần.

  •         Đối với khu vực bản Nậm Xả, xã Mường Toong

  Bố trí 01 tổ thường trực lực lượng để làm công tác chuyên môm (03 Công an, 03 Y tế, dân quân...) để tuyên truyền, hướng dẫn người dân không ra vào địa bàn khi không cần thiết, nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời đảm bảo 02 ngày test một lần cho đến khi ổn định và có ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.

  •         Phòng Giáo dục và đào tạo
  •         Chỉ đạo các đơn vị trường làm tốt công tác vệ sinh, đảm bảo cho công tác dạy và học.
  •         Khẩn trương phối hợp với lực lượng Y tế, Công an làm test nhanh cho toàn bộ giáo viên, học sinh đối với 02 trường có F1 (trường Mầm non Hoa Ban, Trường PTDT Bán trú THCS Mường Nhé), Chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị cơ sở vật chất tại các trường học đã xác định làm nơi cách ly tập trung nếu dịch bệnh bùng phát diện rộng.
  •         Phòng Y tế huyện

  Đảm bảo vật tư y tế để phục vụ công tác test nhanh, bảo hộ cho các lực lượng phòng, chống dịch bệnh (gang tay, test nhanh, quần áo chống dịnh và các vật tư khác).

  Nhận được Thông báo này, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã khẩn trương có kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện và thường xuyên báo cáo kết quả về Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện nắm./.

 • Các tin khác:
  Khai giảng lớp Đảng viên mới khóa VIII năm 2022
  Gần 300 học sinh huyện Mường Nhé tham gia hội thi Giai điệu tuổi hồng
  Mường Nhé Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
  Huyện ủy Mường Nhé tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 09 năm 2022
  Mường Nhé tổ chức thành công Hội thi "Dân vận khéo" năm 2022
  Ngành VHTTDL tích cực chuẩn bị cho Ngày hội Giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter