• Khởi công xây dựng điểm trường Huổi Lụ 2, xã Pá Mỳ
  • Thời gian đăng: 18/08/2022 09:16:12 AM
  • Vừa qua, CLB Từ trái tim đến trái tim (Hà Nội) đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Điện Biên, Ban CHQS huyện Mường Nhé tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường Huổi Lụ 2, xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé.
  • Khoi-cong-xay-dung-01082022.jpg

Các đại biểu làm lễ Khởi công xây dựng điểm trường Huổi Lụ 2, xã Pá Mỳ

Điểm trường Huổi Lụ 2, xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé điểm trường cách trung tâm xã khoảng 3km, hiện điểm trường có 2 lớp với trên 30 trẻ em, đa phần là con em đồng bào dân tộc Mông, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, các lớp học rất chật chội, không đảm bảo các điều kiện dạy và học. Để giúp đỡ khó khăn cho thầy và trò nơi đây, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đã phối hợp Ban CHQS huyện Mường Nhé vận động CLB Từ trái tim đến trái tim (Hà Nội) tài trợ xây dựng điểm trường Huổi Lụ 2, xã Pá Mỳ.

Công trình được xây dựng trên diện tích 1000m2 bao gồm các hạng mục: 02 phòng học, 01 phòng công vụ, cụm nhà vệ sinh, tổng nguồn vốn đầu tư là 300 triệu đồng. Dự kiến, công trình sẽ đưa vào sử dụng đầu năm học 2022-2023.

Khoi-cong-xay-dung-02082022.jpg

Cũng trong dịp này, CLB Từ trái tim đến trái tim (Hà Nội) đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé./.

• Hoài Thứ