• SƠ KẾT CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT TÀ ĐẠO THÁNG 8-9/2022
  • Thời gian đăng: 22/09/2022 07:52:25 AM
  • Ngày 21/9, Ban chỉ đạo 160 huyện Mường Nhé đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác giải quyết tà đạo trong tháng 8-9/2022 trên địa bàn huyện.
  • 22920224-compressed.jpg

Đ/c Giàng A Dế, Phó Bí thư TT huyện ủy chủ trì Hội nghị

Thực hiện thực hiện Nghị quyết số 07, ngày 14/7/2022 của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 32, ngày 4/3/2022 của Ban chỉ đạo 160  huyện về phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết các tà đạo, đạo lạ trên địa huyện; các cơ quan, đươn vị, lực lượng chức năng của huyện đã tích cực phối hợp tuyên truyền vận động các hộ dân nâng cao cảnh giác với các đối tượng xấu, tuyên truyền tà đạo trái phép, vận động các hộ từ bỏ tà đạo, đạo lạ quay trở lại sinh hoạt tôn giáo chính thống được nhà nước công nhận, cấp phép. Kết quả trong 2 tháng đã vận động được 2 hộ, 14 nhân khẩu từ bỏ tà đạo Bà cô Dợ. Phối hợp vận động cá biệt 25 lượt tin theo tà đạo trên địa bàn; gọi hỏi, tiếp xúc răn đe 8 đối tượng hoạt động tuyên truyền tà đạo. Phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng được 2 mô hình “Bản bình yên” tại bản Xà Quề, Nậm Vì, xã Chung Chải. Tại Hội nghị các đ/c thành viên Ban Chỉ đạo 160 đã dành nhiều thời gian thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế và phương hướng, giải pháp thực hiện công tác tác giải quyết tà đạo trong thời gian tới.

Than Tùng  - A Công