• MƯỜNG NHÉ GIẢI PHÁP ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIẢI NGÂN VỐN ĐẦU TƯ CÔNG
  • Thời gian đăng: 29/07/2022 03:46:56 PM
  • Ngày 28/7 huyện ủy Mường Nhé tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả tình hình triển khai thực hiện các dự án đầu tư công sử dụng vốn cân đối ngân sách địa phương và các dự án sử dụng vốn sự nghiệp 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2022. Đc Nguyễn Quang Hưng TUV, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND chủ trì hội nghị
  • 30720221-compressed.jpg

Đ/c Nguyễn Quang Hưng TUV, bí thư HU, chủ tịch HĐND phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Mường Nhé được giao quản lý, thực hiện hơn 30 tỷ đồng vốn đầu tư công. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, UBND huyện tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng công tác lập, thẩm định chủ trương đầu tư các dự án, xác định những công trình trọng điểm, “cấp bách” để ưu tiên triển khai. Trong đó, quan tâm thực hiện nhiều biện pháp tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, điều chỉnh cơ cấu, dự toán các dự án. Đến nay đã có dự án giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn được giao, các dự án khởi công mới cơ bản giải ngân đạt 75% kế hoạch. Với mục tiêu đến ngày 30/9/2022, huyện sẽ giải ngân vốn đạt 100% kế hoạch vốn được giao. Hiện nay, các đơn vị chức năng của huyện Mường Nhé đang quyết liệt chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện thủ tục hoàn ứng các dự án được ứng trước kế hoạch vốn năm sau, đồng thời hoàn thiện hồ sơ, thủ tục các dự án chuẩn bị đầu tư  trình thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đối với các dự án khởi công mới, tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, giải ngân ngay khi đủ điều kiện.

Kết luận Hội nghị Đ/c Nguyễn Quang Hưng TUV, bí thư HU phát biểu: Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, huyện Mường Nhé sẽ lấy kết quả thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công là điều kiện tiên quyết để xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được giao chủ đầu tư, được phân công theo dõi, đôn đốc. Đối với những đơn vị không hoàn thành giải ngân theo kế hoạch, có thể xem xét, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, người đứng đầu, cá nhân có liên quan./.

• Hoàng Dũng