• BCH ĐẢNG BỘ HUYỆN MƯỜNG NHÉ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ, NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM.
  • Thời gian đăng: 01/07/2022 04:43:20 PM
  • Sáng ngày 1/7, BCH Đảng bộ huyện Mường tổ chức Hội nghị lần thứ 16, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đ/c Nguyễn Quang Hưng, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
  • 17202210-compressed.jpg

6 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, giá các loại vật tư, nhiên liệu tăng, nhưng huyện Mường Nhé đã nỗ lực đạt được một số kết quả quan trọng. Huyện uỷ Mường Nhé tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, xoá đói giảm nghèo, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống của Nhân dân. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 1.100 tấn; Diện tích gieo cấy lúa chiêm xuân ước đạt 130%  so với cùng kỳ; Diện tích các loại cây ăn quả đạt gần 170ha. Chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, đến nay bình quân đạt 9,7 tiêu chí/xã. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt  trên 390 tỷ đồng; trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 7 tỷ đồng. Huyện đã giải ngân được trên 70% vốn đầu tư công theo kế hoạch năm.   Các mặt Văn hóa – Xã hội, Y tế, Giáo dục tiếp tục được duy trì hiệu quả. Anh tinh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận bổ sung thêm một số kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.