• Cụm Thi đua cấp huyện ngành BHXH tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
  • Thời gian đăng: 03/07/2022 09:41:38 AM
  • Sáng 1/7, tại huyện Mường Nhé, Cụm Thi đua cấp huyện thuộc BHXH tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Ông Trần Minh Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Điện Biên dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
  • 3720221-compressed.jpg

Các đại biểu BHXH 8 huyện, thị xã thuộc tỉnh Điện dự Hội nghị sơ kết công tác TĐKT

Cụm Thi đua cấp huyện thuộc BHXH tỉnh Điện Biên gồm 8  huyện là: huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Lay, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ. Trong 6 tháng đầu năm 2022, cùng với không khí thi đua trong toàn Ngành, các đơn đã cụ thể hóa các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, hướng tới mục tiêu hoàn thành thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ được giao. 100% đơn vị đã đăng ký danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân, 100% tập thể đăng ký danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. BHXH các huyện, thị đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được 100% viên chức, HĐLĐ trong Cụm hưởng ứng nhiệt tình. Trong 6 tháng đầu năm, BHXH các huyện, thị xã đã thu được trên 446 tỷ đồng, đạt 45% KH tỉnh giao, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm trước; số nợ là 4,5 tỷ đồng, chiếm 1,5% số phải thu, giảm 1,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Số người tham gia BHXH trên 527 nghìn người, tăng trên 5.600 người so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, BHXH các huyện, thị xã đang quản lý 32.600 sổ BHXH, trên 524 nghìn thẻ BHYT; BHXH. Các huyện, thị xã trong Cụm đã hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động và thân nhân đối tượng làm thủ tục hồ sơ theo quy định; kiểm tra, giám sát việc chi trả của Bưu Điện; theo dõi chặt chẽ sự biến động tăng, giảm của đối tượng, thẩm định chế độ ngắn hạn kịp thời, đúng chế độ hiện hành cho người lao động. Trong 6 tháng đầu năm, BHXH các huyện, thị xã đã giải quyết chế độ cho trên 1.300 người hưởng mới, tăng 283 người so với cùng kỳ năm trước; 861 người được chi trả chế độ BHTN, tăng 222 người so với cùng kỳ năm trước.

3720222-compressed.jpg

Ông Trần Minh Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Trần Minh Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Điện Biênđã biểu dương tinh thần thi đua của các đơn vị trong Cụm, góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao. Đồng thời, Giám đốc BHXH tỉnh cũng đề nghị các đơn vị cần tiếp tục quan tâm tới công tác thông tin, tuyên truyền tới đồng bào các dân tộc trên địa bàn các huyện, thị xã để người dân nắm bắt được các quyền lợi, chế độ chính sách của BHXH, BHYT; phát động những phong trào thi đua phù hợp để khắc phục những yếu kém, hạn chế; phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy phong trào thi đua, góp phần xây dựng BHXH Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

3720223-compressed.jpg

3720224-compressed.jpg

Tại hội nghị, Ông Trần Minh Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Điện Biên trao tặng Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam cho 2 tập thể; trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 5 tập thể; tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ BHXH.

• Hoài Thứ