• Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Nhé lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp
  • Thời gian đăng: 03/08/2022 06:54:52 AM
  • Trong hai ngày, Ngày 01, 02 tháng 8 năm 2022, Huyện Mường Nhé đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự ĐH có đồng chí Giàng A Dế Phó bí thư TT huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; dự ĐH có đồng chí Nguyễn Hữu Đại phó bí thư tỉnh đoàn Điện Biên; các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện có đồng chí Pờ Diệp Sàng nguyên bí thư huyện ủy Mường Nhé, nguyên bí thư huyện đoàn Mường Tè khóa 12,13,14; đồng chí Trịnh Xuân Phùng, nguyên phó bí thư huyện Đoàn Mường Tè; các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ Huyện Mường Nhé và 215 Đại biểu đoàn viên TN đại diện cho hơn 12.600 đoàn viên TN trên địa bàn huyện.
  • 2820221-compressed.jpg

Đ/c Nguyễn Hữu Đại - Phó Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu tại Đại hội

Đại hội diễn ra trong thời điểm cán bộ, ĐVTN các dân tộc trong huyện đang thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Nhé lần thứ V. `Đại hội đã đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội là diễn đàn để tuổi trẻ thể hiện tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, khát vọng tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới;  phấn đấu góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP- AN.

2820222-compressed.jpg

Đc Nguyễn Hữu Đại - Phó Bí thư tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuấ sắc trong công tác Đoàn..

2820223-compressed.jpg

Đ/c Giàng A Dề - Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thanh niên Mường Nhé chiếm khoảng 30% dân số toàn huyện. Đa số thanh niên có trình độ học vấn và kỹ năng nghề nghiệp; có đạo đức, có nhân cách, tri thức, sức khỏe, có ý chí vươn lên trong lập thân, lập nghiệp, có ý thức trách nhiệm đối với quê hương, đối với cộng đồng; không ngại khó khăn, gian khổ, có tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; có lối sống lành mạnh, mong muốn có việc làm, thu nhập ổn định, được đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương, đất nước.

2820224-compressed.jpg

BCH Đoàn TNCSHCM huyện Mường Nhé nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 Đoàn TNCSHCM huyện Mường Nhé sẽ tiếp tục bồi dưỡng thế hệ trẻ huyện nhà phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu quê hương, đất nước; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển quê hương phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số. Quan tâm, chăm lo thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung kích cách mạng; trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên. Phấn đấu góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm xây dựng Mường Nhé trở thành điểm sáng về chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệvững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.

Tại Đại hội đã bầu ra 20 đồng chí trong BCH ( để khuyết 01 đồng chí); 06 đồng chí trong BTV ( để khuyết 01 đồng chí); đồng chí Trịnh Xuân Phượng tái cử vị trí Phó bí thư Huyện Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027; ĐH cũng đã bầu được 16 đồng chí vinh dự dự ĐH Đoàn TNCS HCM tỉnh Điện Biên.

Pờ Diệu Ninh- UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TT bồi dưỡng chính trị huyện