• Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 22/04/2022 08:34:45 PM
  • Nhằm chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành khi có cháy rừng xảy ra, ngày 22/4, Ban Chỉ đạo Diễn tập huyện Mường Nhé đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022 tại xã Mường Nhé.
  • 210420224-compressed.jpg

Đ/c Thào A Dế - UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diện tập huyện khai mạc diễn tập.

Cuộc diễn tập được triển khai làm 2 phần; Phần cơ chế gồm 2 nội dung: Thông báo tình hình thời tiết khí hậu, chuyển cấp dự báo cháy rừng, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình huống cháy rừng; giao nhiệm vụ cho các ban, đoàn thể và các thôn bản, tổ chức hiệp đồng, cơ động lực lượng tham gia làm nhiệm vụ chữa cháy rừng.

210420225-compressed.jpg

Hội Nghị Ban Chỉ đạo PCCC rừng xã Mường Nhé giao nhiệm vụ cho các ban, đoàn thể và các thôn bản, tổ chức hiệp đồng PCCC rừng.

Phần thực binh triển khai theo huống giả định: Tại khu rừng sản xuất bản Mường Nhé mới, người dân đốt nương giáp bìa rừng do bất cẩn gây cháy lan vào rừng. trước tình huống gió thổi mạnh, không kiểm soát được đám cháy, Ban chỉ đạo PCCC rừng của xã đã huy động ngay lực lượng, dụng cụ, hậu cần theo phương châm 4 tại chỗ để thực hành chữa cháy, sơ tán tài sản của người dân. Sau một giờ thực hành, đám cháy đã được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và trang bị.  Kết quả diễn tập được đánh giá đạt loại giỏi.  Qua cuộc diễn tập lần này đã góp phần nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy rừng cấp xã, kiểm tra phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

210420226-compressed.jpg

Các lực lượng xã Mường Nhé phối hợp dập tắt đám cháy tại bản Mường Nhé mới

210420227-compressed.jpg

Đ/c Thào A Dế - UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong quá trình diễn tập.

• Thanh Tùng - A Công