• Mường Nhé tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Leng Su Sìn
  • Thời gian đăng: 22/05/2022 08:23:34 PM
  • Ngày 19/5, BCĐ diễn tập CĐPT huyện Mường Nhé tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022 tại xã Leng Su Sìn. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng công an xã, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Leng Su Sìn.
  • 22520222-compressed.jpg

Mường Nhé tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Leng Su Sìn

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Leng Su Sìn được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái Quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

22520223-compressed.jpg

Trưởng Công an xã Leng Su Sìn thuyết trình Kế hoạch đảm bảo ANTT của Lực lượng Công an xã

Phần cơ chế: khung diễn tập xã Leng Su Sìn triển khai các Nghị quyết lãnh đạo hoạt động của xã trong tình huống khẩn cấp về quốc phòng an ninh; xử trí tình huống biểu tình, gây rối, bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang; giao nhiệm vụ hiệp đồng của các ban ngành đoàn thể xã chuẩn bị tác chiến. Đối với phần thực binh được diễn ra sinh động với tình huống giả định lực lượng phản động lưu vong kết hợp với lực lượng phản động tập kích vào trụ sở UBND xã gây rối, bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang và gây thương vong cho cán bộ của ta. Trước tình hình đó, cấp uỷ, chính quyền xã Leng Su Sìn đã tổ chức mạng lưới quân báo, trinh sát, quân báo nhân dân rộng khắp, phối hợp với Công an và các tổ chức đoàn thể quần chúng nắm chắc âm mưu thủ đoạn của bọn phản động; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, vạch trần âm mưu thủ đoạn chống phá của địch; tiểu đội Trinh sát phối hợp với Công an cải trang tiếp cận nơi xảy ra biểu tình, bạo loạn, khống chế, phân hoá bắt giữ bọn chủ mưu cầm đầu; tăng cường lực lượng bảo vệ mục tiêu quan trọng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng ngăn chặn, giải tán biểu tình, bạo loạn, ổn định tình hình.

22520224-compressed.jpg

Các đại biểu tham quan phần thực binh

22520225-compressed.jpg

Trung đội dân quân tự vệ xã Leng Su Sìn tham gia phần thực binh tại bản Leng Su Sìn

22520226-compressed.jpg

Lực lượng y tế tham gia vận chuyển thương bệnh binh về căn cứ điều trị

Với sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, nhất là xây dựng kế hoạch diễn tập sát với tình hình thực tế của địa phương cuộc diễn tập đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; được Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đánh giá khung tập của xã Leng Su Sìn đạt loại giỏi.

22520227-compressed.jpg

22520228-compressed.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, có 3 tập thể và 7 cá nhân được UBND huyện Mường Nhé tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ xã Leng Su Sìn năm 2022/.

• Hoài Thứ - Hoàng Dũng