• Mường Nhé tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị và phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  • Thời gian đăng: 16/06/2022 04:53:48 PM
  • Sáng ngày 16/6/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Mường Nhé đã tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị và phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Úy, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lò Thị Kiều Oanh, UV BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các xã trên địa bàn huyện.
  • 160620223-compressed.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện Mường Nhé có 384 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó: trường THPT Mường Nhé 275 thí sinh; trường DTNT THPT Mường Nhé 109 thí sinh. Toàn huyện tổ chức thành 01 điểm thi tại trường THPT Mường Nhé với 16 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng, 01 phòng chờ, và các phòng làm việc để đề thi, phòng y tế, tổ phục vụ, khu để đồ thí sinh... Huyện có 01 điểm thi dự phòng tại trường DTNT THPT Mường Nhé và 01 điểm thi cách ly tại trường PTDTBT THCS Mường Nhé.

160620224-compressed.jpg

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận bàn về một số phương án, tình huống có thể xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi. Phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi; nguồn điện dự phòng khi xảy ra sự cố mất điện; chăm sóc sức khỏe cho cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh dự thi; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Úy, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các cơ quan đơn vị cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân, các bậc phụ huynh có con em tham gia kỳ thi biết và thực hiện; chủ động xây dựng phương án kịp thời ứng phó để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 7/7 đến ngày 8/7/2022. Buổi chiều ngày 6/7 các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Nguyễn Như Kiên/ Trung Tâm VH-TT-TH