• Mường Nhé tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Sín Thầu
  • Thời gian đăng: 04/05/2022 09:10:10 AM
  • Ngày 29/4, tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022. Về dự có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, Trưởng công an xã, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã trên địa bàn huyện.
  • 5420221-compressed.jpg

Khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Sín Thầu

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Sín Thầu được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái Quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Phần cơ chế: khung diễn tập xã Sín Thầu triển khai các Nghị quyết lãnh đạo hoạt động của xã trong tình huống khẩn cấp về quốc phòng an ninh; xử trí tình huống biểu tình, gây rối, bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang; giao nhiệm vụ hiệp đồng của các ban ngành đoàn thể xã chuẩn bị tác chiến.

5420222-compressed.jpg

Chỉ huy trưởng ban CHQS xã Sín Thầu lên thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ tại Buổi diễn tập

5420223-compressed.jpg

Các đại biểu tham quan phần thực binh

Đối với phần thực binh được diễn ra sinh động với tình huống giả định lực lượng phản động lưu vong kết hợp với lực lượng phản động tập kích vào trụ sở UBND xã bắt cóc con tin và gây thương vong cho cán bộ của ta. Quá trình diễn tập, đội ngũ tham gia thực binh đã thể hiện được quyết tâm cao, vận hành đúng nội dung, kịch bản với sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, các tình huống được xử lý gọn gàng, linh hoạt. Lực lượng tham gia thực binh đều chấp hành nghiêm các quy định, kỷ luật thao trường, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối.

5420224-compressed.jpg

Trung đội DQTV xã Sín Thầu thực hành phần thực binh tại Bản Lỳ Mà Tá

Trên cơ sở kết quả diễn tập, Ban Chỉ đạo, Ban Đạo diễn Ban Chỉ huy Quân sự huyện đánh giá khung tập của xã Sín Thầu đạt loại giỏi. Đây cũng là cơ sở để Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Mường Nhé rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị còn lại của huyện diễn tập đạt hiệu quả tốt hơn.

5420225-compressed.jpg

5420226-compressed.jpg

Đ/c Thượng tá Trần Trung Kiên – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mường Nhé trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập phòng thủ xã Sín Thầu

Thông qua diễn tập, giúp nâng cao nhận thức quốc phòng an ninh cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Sín Thầu nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở./.

• Hoài Thứ