Vòng bi công nghiệpVòng bi bạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFDây đai SKFPhớt chặn dầu SKFDụng cụ bảo trì SKFMáy gia nhiệt vòng bi SKFđại lý vòng bi skf tại hà nộicatalog vòng bi skfVòng bi mắt trâu SKFVòng bi côn SKFBạc đạn côn SKFVòng bi 688Vòng bi 6001Vòng bi 22216Vòng bi 22212Vòng bi 22320Vòng bi SKFvòng bi nskvòng bi ntnvòng bi koyovòng bi timkenvòng bi asahivòng bi nachiVòng bi 608Bạc đạn SKFVòng bi công nghiệpđại lý vòng bi skfVòng bi xe máyVòng bi giá rẻVòng bi bạc đạn SKFGối đỡ vòng biGối đỡ UCPGối đỡ UCFGối đỡ UCFLGối đỡ UCFCGối đỡ 2 nửa SKF Mỡ chịu nhiệt SKFDây đai SKFPhớt chặn dầu SKFDụng cụ bảo trì SKFMáy gia nhiệt vòng bi SKFVam cảo vòng bi bạc đạn đại lý vòng bi skfcatalog vòng bi skfVòng bi côn SKFBạc đạn 688vòng bi 6001 Vòng bi 22216Vòng bi 22212Vòng bi 22320 Vòng bi công nghiệpBạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFđại lý vòng bi skf tại hà nội Vòng bi công nghiệpBạc đạn SKFGối đỡ vòng biMỡ chịu nhiệt SKFĐại lý bạc đạn SKF Vòng bi trung quốc giá rẻBạc đạn trung quốc giá rẻvòng bi nskVòng bi NTNVòng bi koyoVòng bi TimkenVòng bi FAG Gối đỡ SKFVòng bi tang trống Siêu thị mạngCisco Catalyst 9200Cisco Catalyst 1000Cisco Catalyst 9300Module quang SFP+ 10GCisco business switchSwitch JuniperSwitch Juniper EX2300Switch Juniper EX3400Module quang SFP JuniperFoodie-ToursBảng tra cứu kích thước vòng bi
Siêu thị mạng Cisco Catalyst 9200 Cisco Catalyst 1000 Cisco Catalyst 9300 Module quang SFP+ 10G Cisco business switch Switch Juniper Switch Juniper EX2300 Switch Juniper EX3400 Module quang SFP Juniper
 • Mường Nhé triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ dân tộc
 • Thời gian đăng: 03/04/2017 11:32:16 AM
 • Những năm qua, các chính sách của Nhà nước dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Mường Nhé đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo, ổn định an ninh - chính trị trên địa bàn. Đây thực sự là một trong những nguồn hỗ trợ hết sức cần thiết, kịp thời và hiệu quả cho huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn này.
 •           Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của các chính sách hỗ trợ dân tộc đối với địa phương. Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mường Nhé đã không ngừng nỗ lực triển khai thực hiện các chính sách tới nhân dân các dân tộc như: Chương trình 135; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; Quyết định 755; Quyết định 102, 54….đã góp phần rất lớn làm thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn. Các chính sách này không chỉ giúp địa phương có được nguồn vốn để cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ an sinh xã hội mà còn giúp người dân có được những nguồn tư liệu sản xuất kịp thời và có ý nghĩa trong bối cảnh nguồn ngân sách địa phương còn hết sức hạn chế. Bên cạnh chính sách hỗ trợ, UBND huyện còn chỉ đạo các phòng chức năng thường xuyên tổ chức các lớp tâp huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật để người dân từng bước nâng cao kỹ năng sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập.

           Tin-MuongNhetrienkhaihieuquacacchinhsachhotrodantoc-a1.jpg

  Tin-MuongNhetrienkhaihieuquacacchinhsachhotrodantoc-a2.jpg 

  Áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã giúp người dân tăng năng xuất trong các vụ lúa. 

   Việc triển khai thực hiện kịp thời và đầy đủ Chương trình 135 cũng như các chính sách hỗ trợ khác trên địa bàn đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp cho đồng bào DTTS có điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Bình quân hàng năm tỷ lệ hộ nghèo của huyện đều giảm. Các mô hình, điển hình kinh tế cho thu nhập cao xuất hiện ngày càng nhiều, tạo đà phát triển ổn định và bền vững cho địa phương.  Ông Lò Văn Hùng - Trưởng phòng Dân tộc huyện Mường Nhé cho biết: Với vai trò là cơ quan thường trực, phòng Dân tộc đã chủ động tham mưu cho UBND huyện triển khai các chính sách hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Đối với các nguồn vốn Xây dựng cơ bản thì huyện ưu tiên cho những công trình thực sự cấp thiết; Các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất sau khi giải ngân, phòng thường xuyên phối hợp với các ban ngành liên quan và UBND các xã tổ chức kiểm tra, định hướng cho các hộ dân sử dụng vốn vay hợp lý và hiệu quả nhất.

  Các chính sách dân tộc hiện nay được bổ sung khá đầy đủ, toàn diện trên các lĩnh vực và phủ kín đến từng hộ gia đình người DTTS. Các công trình hạ tầng thiết yếu được xây dựng như: Đường giao thông, trường học, trạm y tế, nước sinh hoạt, nhà văn hóa…tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc trong việc đi lại, phát triển sản xuất, lưu thông hàng hóa, làm thay đổi bộ mặt đời sống, kinh tế - xã hội địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào DTTS.

  Mặc dù vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Một số chính sách đạt kết quả chưa cao, cụ thể như: Việc triển khai chính sách cho vay vốn phát triển sản xuất đối với hộ DTTS đặc biệt khó khăn, chương trình hỗ trợ đất sản xuất, nước sinh hoạt theo Quyết định 755/QĐ-TTg và Chương trình hỗ trợ di dân thực hiện định canh, định cư cho đồng bào DTTS theo Quyết định số 33/2013/QĐ-TTg….. Trong thời gian tới, để các chính sách hỗ trợ thực sự phát huy hiệu quả, các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về ý nghĩa của các chủ  trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc; Giúp người dân nắm bắt được yêu cầu, hiểu rõ mục đích và nội dung chính sách, chủ động nâng cao ý thức tự lực, tự cường, vươn lên trong cuộc sống.

  Những kết quả đạt được trong thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện vùng cao Mường Nhé đã thực sự tác động tích cực đến đời sống, phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào DTTS. Đồng thời, hiệu quả của chính sách dân tộc mang lại cũng chính là động lực quan trọng giúp bộ mặt nông thôn nơi đây có nhiều thay đổi, khởi sắc; Góp phần tích cực vào công cuộc xoá đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

  (Ảnh Nông thôn mới )

 • Các tin khác:
  ĐỀ ÁN 06 CỦA CHÍNH PHỦ; TIẾT KIỆM THỜI GIAM, TIỀN BẠC CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP VÀ NHÀ NƯỚC THÔNG QUA ỨNG DỤNG ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ.
  70 học viên tham gia lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn
  UBND Mường Nhé: Gặp mặt Đoàn vận động viên tham gia Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ XI năm 2022.
  Hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 5/2022 tại điểm cầu Mường Nhé
  TRIỂN VỌNG ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI TẬP TRUNG Ở MƯỜNG NHÉ
  Ra mắt điểm truy cập internet công cộng phục vụ Đề án 06 tại xã Huổi Lếch
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter