• Xuân biên cương đoàn kết - Tết thắm tình quân dân
  • Thời gian đăng: 24/01/2022 08:22:57 AM
  • Trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 này, "Lễ hội bánh chưng xanh", Chương trình “xuân biên cương đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” đã được Bộ CHQS tỉnh Điện Biên phối hợp với huyện Mường Nhé tổ chức tại xã Chung Chải. Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Văn Uý - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban nghành, đoàn thể, LLVT trên địa bàn huyện; cấp ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc xã Chung Chải.
  • 24120221-compressed.jpg

Chương trình Xuân biên cương đoàn kết - Tết thắm tình quân dân được tổ chức tạixã Chung Chải, huyện Mường Nhé.

“Lễ hội Bánh chưng xanh”; “Xuân biên cương đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” với các hoạt động: Trao tặng quà và tổ chức hội thi gói bánh chưng. Hội thi gói bánh chưng bao gồm 4 đội tham gia, mỗi đội gồm 6 thành viên, trong khoảng thời gian 20 phút, đội nào gói bánh chưng nhanh nhất, đẹp nhất và bảo đảm thời gian sẽ là Đội giành chiến thắng.

24120222-compressed.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Uý - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng cờ cho các đơn vị tham gia hội thi gói bánh chưng

24120223-compressed.jpg

24120224-compressed.jpg

Các đội đang tập trung gói bánh chưng tại hội thi

Trong dịp này, cấp ủy, chính quyền các cấp còn trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 01 cặp bánh chưng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh vượt khó, học giỏi; động viên cán bộ, nhân dân trong xã vừa vui đón Tết Nguyên đán, vừa chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc. Công tác phòng chống dịch Covid -19 tại lễ hội cũng được thực hiện nghiêm túc.

24120225-compressed.jpg

Đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ban CHQS huyện; Đảng uỷ xã Chung Chải trao tặng quà cho các em học sinh và các hộ nghèo trên địa bàn xã

24120226-compressed.jpg

Đ/c Khuất Văn Hải  - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao tặng quà cho cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Chung Chải

Căn cứ vào quá trình gói, làm bánh, tinh thần đồng đội, sự khéo léo và kết quả gói; phần thi gói bánh trưng Đội Ban CHQS huyện giành giải Nhất; đội Biên Phòng đoạt giải Nhì; giải Ba thuộc về đội xã Chung Chải và Đội Công an huyện.

24120227-compressed.jpg

Đ/c Khuất Văn Hải  - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao tặng quà cho các đội đạt giải tại hội thi gói bánh chưng

“Lễ hội Bánh chưng xanh” được tổ chức hàng năm đã góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ LLVT và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đây cũng là hoạt động thể hiện tình cảm, sẻ chia, đùm bọc của cán bộ, chiến sĩ đối với đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Nhé../.

• Hoài Thứ